HLV Phan Thanh Hùng: “HN.T&T sảy chân ở những thời khắc quan trọng!”

Thời điểm này, khi V-League 2014 đã kết thúc, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn không khỏi tiếc nuối vì cú về đích không hoàn hảo của Hà Nội T&T.

HLV Phan Thanh Hùng (HN.T&T)

HLV Phan Thanh Hùng (HN.T&T)

Một số nhà chuyên môn cho rằng, dường như Hà Nội T&T đã “no nê” với các danh hiệu, vì vậy độ “nhiệt” của các cầu thủ đã không còn như mùa giải trước. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng định: “Hà Nội T&T chưa bao giờ hết khát chức vô địch! Các cầu thủ của chúng tôi càng khát khao điều này hơn ai hết, bởi việc vô địch giải đấu đi kèm với rất nhiều giá trị về vật chất và tinh thần, nên chỉ có người điên mới không thèm khát ngôi vô địch. Thực tế, điểm số chuyên môn của HN.T&T ở mùa này còn tốt hơn cả năm ngoái, lúc chúng tôi vô địch”.
Tuy nhiên, HLV họ Phan cũng nhìn nhận đội bóng của ông thường chơi rất hay khi gặp những đối thủ ngang tầm, nhưng đá với những đội được xem là “dưới cơ” lại thường chủ quan, dẫn đến việc mất điểm rất đáng tiếc. HLV Phan Thanh Hùng dẫn chứng ở 5 trận đấu, trong đó có 2 trận gặp QNK Quảng Nam (đều hòa), 1 trận hòa ĐT.LA và 2 trận gặp SLNA (đều hòa) đã ảnh hưởng rất lớn đến HN.T&T trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Lẽ ra họ phải kiếm được ít nhất là 9 điểm trong 5 trận đấu này, nhưng rốt cuộc chỉ có 5 điểm!
Đánh giá về độ gắn kết của các cầu thủ HN.T&T mùa này, HLV Phan Thanh Hùng nói: “Với đội hình ổn định qua nhiều mùa giải, dĩ nhiên các cầu thủ của chúng tôi có sự gắn kết rất tốt. Tôi dám khẳng định, Hà Nội T&T là đội bóng có sự ổn định, chiều sâu lẫn sự gắn kết thuộc loại tốt nhất V-League hiện nay! Tuy nhiên, chúng tôi không vô địch là do tự bỏ lỡ cơ hội của chính mình, và phải nhìn nhận thực tế là B.BD quá mạnh ở mùa giải năm nay. Thế nên, họ vô địch là hoàn toàn xứng đáng, không có gì phải bàn cãi!”.

About Tam Phong

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …