HLV Phan Thanh Hùng & Hoàng Văn Phúc ưa cầu thủ châu Phi

“Cầu thủ gốc Phi có nhiều ưu điểm”, đó là khẳng định của hai cựu HLV ĐT Việt Nam, Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc về sự khác biệt giữa các ngoại binh ở V-League. Đó là khẳng định của hai cựu HLV ĐT Việt Nam, Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc về sự khác biệt giữa các ngoại binh ở V-League.

Các HLV Hoàng Văn Phúc và Phan Thanh Hùng (ảnh nhỏ) đánh giá cao các cầu thủ gốc Phi

Các HLV Hoàng Văn Phúc và Phan Thanh Hùng (ảnh nhỏ) đánh giá cao các cầu thủ gốc Phi

Mặc dù có thời gian dài tiếp xúc với các cầu thủ Nam Mỹ, nhưng các nhà cầm quân này vẫn cho rằng, cầu thủ gốc Phi có nhiều điều kiện để xâm nhập và thành công ở V-League. 
HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Cầu thủ Nam Mỹ có những ưu thế rất lớn về trình độ kỹ thuật và khả năng chơi bóng tư duy cùng tố chất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được sự phục vụ của họ, các đội bóng phải chi rất nhiều tiền. Chi phí lót tay, lương mà các cầu thủ Nam Mỹ đưa ra là rất cao, đặc biệt với những người có thương hiệu, hoặc đang thi đấu thành công ở V-League. Trong khi đó, đòi hỏi về tài chính của các cầu thủ gốc Phi lại rất phải chăng”.
Đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng, “thuyền trưởng” QNK.QN cho biết thêm: “Ký được hợp đồng với những cầu thủ được đào tạo bài bản tại Brazil hay Argentina là điều vô cùng tốt về chuyên môn. Tuy nhiên, trong điều kiện của bóng đá Việt Nam hiện nay, chúng ta có ít cơ hội để tiếp cận được những nguồn cầu thủ chất lượng cao. Phần đa những cầu thủ gốc Nam Mỹ sang Việt Nam tìm cơ hội thi đấu đều thi đấu ở cấp độ nghiệp dư dù tố chất kĩ thuật khá tốt”.
Ông Hoàng Văn Phúc cho biết thêm: “Sử dụng cầu thủ ngoại gốc Nam Mỹ hay gốc Phi phụ thuộc vào quan điểm của HLV trưởng. Với riêng tôi, cầu thủ gốc Phi có những ưu điểm nổi trội và tương đối phù hợp với điều kiện hiện tại ở V-League. Kỹ thuật của họ tương đối tốt. Nền tảng thể lực luôn là thứ vũ khí của cầu thủ gốc Phi. Bên cạnh đó, họ hòa nhập rất nhanh với văn hóa Việt Nam. Nếu có một chút băn khoăn, thì đó cách hành xử của cầu thủ gốc Phi khi thi đấu thành công. Nhưng bài toán này sẽ được giải nếu công tác quản lý của đội bóng chặt chẽ, chuyên nghiệp”.

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …