HLV tạm quyền của HN.T&T e ngại sự khốc liệt của V.League

CLB Hà Nội T&T đã bổ nhiệm ông Phạm Minh Đức trở thành HLV tạm quyền thay thế vị trí của chiến lược gia kỳ cựu Phan Thanh Hùng, ở thời điểm đúng 1 tuần trước khi V.League 2016 khởi tranh.

Ông Phạm Minh Đức bất ngờ nhưng hứa cố gắng làm tốt khi đảm nhận vai trò HLV tạm quyền của Hà Nội T&T

Ông Phạm Minh Đức bất ngờ nhưng hứa cố gắng làm tốt khi đảm nhận vai trò HLV tạm quyền của Hà Nội T&T

Thông tin HLV Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T sau 6 năm gắn bó được công bố vào sáng nay (13/2). Thực tế, ông thầy người Đà Nẵng đã suy nghĩ nghiêm túc về quyết định này khi về nước, sau thất bại 0-3 của đội bóng trước Pohang Steelers (Hàn Quốc) tại vòng play-off AFC Champions League. 
Ngay sau khi ông Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T, lãnh đạo đội bóng thủ đô đã tức tốc bổ nhiệm ông Phạm Minh Đức, người đang dẫn dắt đội U19 Hà Nội T&T làm HLV tạm quyền của đội bóng. Do quyết định diễn ra khá đột ngột nên ông Phạm Minh Đức cũng không tránh khỏi tâm trạng bất ngờ. 
“Tôi mới chỉ biết tin (được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền dẫn dắt Hà Nội T&T – PV) vào sáng nay, đúng thời điểm đang trên sân tập luyện cùng đội U19 Hà Nội T&T chuẩn bị cho giao đoạn lượt về vòng loại U19 Quốc gia 2016”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.
“Khi nhận quyết định đưa lên dẫn dắt đội 1 thì tôi cũng rất bất ngờ. Bản thân tôi cũng vừa mới tập trung với các cầu thủ U19 từ ngày mùng 4 Tết (11/2). Hơn nữa việc dẫn dắt một CLB mạnh như Hà Nội T&T trước thềm giải đấu khởi tranh thật sự đầy khó khăn thách thức”.
Ông Phạm Minh Đức trở thành HLV tạm quyền Hà Nội T&T trước thời điểm V.League 2016 khởi tranh đúng 1 tuần – Ảnh: Anh Tài

“Tuy nhiên, được dẫn dắt Hà Nội T&T là ước mơ của nhiều huấn luyện viên, trong đó có tôi. Hơn nữa, tôi cũng gắn bó nhiều năm với đội bóng, với các cầu thủ trẻ nên ít nhiều cũng sẽ có những lợi thế nhất định. Do vậy, khi đã được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ là huấn luyện viên tạm quyền, tôi sẽ cố gắng làm tốt công việc được giao”, ông thầy 41 tuổi cho biết. 
Cuối năm 2015, HLV Phạm Minh Đức đã cùng những cầu thủ trẻ của U21 Hà Nội T&T như Hùng Dũng, Thành Chung, Đức Huy, Duy Mạnh, Văn Thành… đăng quang chức vô địch giải U21 Quốc gia. Những cái tên kể trên cũng có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đương kim Á quân V.League ở mùa này.
Thậm chí những cầu thủ như Thành Chung, Đức Huy và Duy Mạnh cũng từng được HLV Phan Thanh Hùng khi còn đương nhiệm liên tục sử dụng trong những trận đấu như Siêu cúp Quốc gia 2015 và vòng sơ loại AFC Champions League 2016.
Đó sẽ là lợi thế nhất định cho ông Phạm Minh Đức khi tiếp quản chiếc ghế thuyền trưởng Hà Nội T&T. Song HLV này cũng khẳng định: “V.League là một giải đấu khốc liệt. Do vậy tôi sẽ phải xem xét kỹ lưỡng phong độ cầu thủ, ngoại binh để sử dụng sao cho hợp lý. Với các cầu thủ trẻ, tùy thời điểm mà tôi sẽ có cách dùng sao cho phù hợp”. 
Sau khi ông Phạm Minh Đức lên nắm đội hình chính Hà Nội T&T, công việc huấn luyện đội U19 được giao lại cho HLV Lê Hồng Minh và cựu thủ môn Dương Hồng Sơn.

About Mạnh Kiên

Check Also

HLV Phan Thanh Hùng: 'ĐT Việt Nam cần thêm thời gian để xây dựng lối chơi'

Sau trận đấu tập với ĐT Việt Nam vào tối 19/3 tại Hàng Đẫy, HLV …