HLV Trương Việt Hoàng: “Tôi thích Jose Mourinho và lối chơi 4-2-3-1”

Toyota V. League 2015 đã chứng kiến rất nhiều HLV trẻ tạo dấu ấn như Ngô Quang Trường (SLNA), Võ Đình Tân (Sanna Khánh Hòa), Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa), Ngô Quang Sang (ĐTLA) và đặc biệt là thuyền trưởng của đội bóng Hải Phòng: Trương Việt Hoàng.

HLV Trương Việt Hoàng đã tạo dấu ấn tại Hải Phòng - Ảnh: Minh Tuấn

HLV Trương Việt Hoàng đã tạo dấu ấn tại Hải Phòng – Ảnh: Minh Tuấn

Sau 24 vòng đấu, Hải Phòng đang xếp thứ 6 với 37 điểm. Trước khi mùa giải diễn ra, rất ít CĐV Hải Phòng tin rằng đội bóng lại thi đấu ổn định như vậy. Đơn giản bởi Hải Phòng ở mùa giải này tiền bạc không rủng rỉnh, lực lượng chẳng có gì đặc biệt hơn so với những mùa giải trước, nhưng việc đội bóng đang ở nhóm trên của BXH là một thành tích rất ấn tượng. Công đầu thuộc về HLV Trương Việt Hoàng. 

HLV Trương Việt Hoàng đã giúp các cầu thủ Hải Phòng thi đấu thành công ở mùa giải năm nay – Ảnh: Minh Tuấn

Sân Lạch Tray bị coi là mảnh đất dữ với rất nhiều HLV, nhất là những người không sinh ra tại Hải Phòng. Trong bối cảnh kinh nghiệm cầm quân của HLV Trương Việt Hoàng còn rất khiêm tốn, ông dẫn dắt Hải Phòng trong sự hoài nghi của người hâm mộ. Nhưng với sự khéo léo, biết nhu, biết cương đúng lúc, HLV họ Trương đã giúp đội bóng đất Cảng thi đấu đoàn kết, quyết tâm ở mùa giải năm nay. 

HLV Trương Việt Hoàng có phong thái cầm quân rất điềm tĩnh – Ảnh: Minh Tuấn

Chia sẻ với phóng viên của Bongdaplus, HLV Trương Việt Hoàng tâm sự: “Hải Phòng không có được lực lượng đông đảo và chất lượng như những đội bóng khác nên tôi xây dựng lối chơi chắc chắn, hạn chế bàn thua lên hàng đầu. Tôi thích triết lý phòng thủ phản công của HLV Jose Mourinho và lối chơi 4-2-3-1”. 

Người đặc biệt Jose Mourinho là chiến lược gia mà HLV Trương Việt Hoàng rất thích

Thích triết lý của Người đặc biệt, nhưng không phải lúc nào HLV Trương Việt Hoàng cũng dập khuôn theo lối chơi phòng ngự. Trong trận đấu với B. Bình Dương tại vòng 24 Toyota V. League 2015, người hâm mộ đã thấy một Hải Phòng chơi chắc chắn ở trong hiệp 1 nhưng lại tấn công rất mạnh mẽ ở trong hiệp 2. Tiếc là những chân sút như Stevens, Fagan lại không cụ thể hóa được những cơ hội ngon ăn, nếu không đội bóng đất Cảng đã có thể giành chiến thắng. 
Hải Phòng sẽ còn gặp những đối thủ rất mạnh là Thanh Hóa và SLNA trong những vòng đấu tới. Xin chúc cho HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục thăng hoa cùng đội bóng đất Cảng ở Toyota V. League 2015 cũng như ở mùa giải năm sau. 
Trương Việt Hoàng và dấu ấn tại sân Lạch Tray

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Thanh Hải

Check Also

Inter trao băng thủ quân để giữ Miranda

Trong trận hòa Roma 1-1 cuối tuần qua, hậu vệ Joao Miranda đã đeo băng …