HLV Võ Đình Tân (Sanna.KH): Người thích đi săn các nhà vô địch

Với những gì đã đóng góp cho Sanna Khánh Hòa mùa này, Võ Đình Tân sẽ là một trong những cử viên nặng ký cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất V.League 2015.

HLV Võ Đình Tân của Sanna.KH

HLV Võ Đình Tân của Sanna.KH

Sanna.KH từng được khoanh vùng là ứng cử viên cho suất xuống hạng V.League 2015. Nguyên do bởi Sanna.KH mới chân ướt chân ráo trở lại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Hơn thế nữa, lực lượng của đội bóng này đa số là những cầu thủ trẻ và phần nhiều là vô danh. Phần còn lại là những cựu binh từng nhiều năm gắn bó với Khánh Hòa đã ra đi rồi trở lại như Tấn Điền, Trọng Bình, Thanh Tuấn… Còn ngoại binh là Uche từng bị rất nhiều đội chê và Santos đến từ đâu chẳng hề ai biết…
Sau trận thua 2-4 trước HA.GL ngay ở lượt đấu khai màn, những ánh mắt hoài nghi đã hướng về HLV Võ Đình Tân và các học trò. Thế nhưng, Sanna.KH đã liên tiếp gây sửng sốt khi họ kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 11 (từ vòng 2 tới vòng 12 ). Dù những ngày thăng hoa xa dần, nhưng đội bóng phố Biển thực sự là “hung thần” của các nhà vô địch V.League. Ở vòng 10, Sanna.KH hạ đo ván nhà vô địch năm 2010 và 2013 là HN.T&T với tỷ số 1-0, với pha làm bàn duy nhất của trung vệ Tales Ricarte Dos Santos trên sân nhà. 
Nhưng “nạn nhân” khủng nhất của Sanna.KH phải là B.BD, nhà vô địch của năm 2015 và 3 lần trước đó (2007, 2008 và 2014) đã lấm lưng trắng bụng trong cả lượt đi và về (0-1 và 1-2). Bản danh sách này còn có cả SLNA – nhà vô địch năm 2011 với trận thua 0-1 ngay trên sân Vinh ở vòng 18, hay SHB.ĐN – nhà vô địch năm 2009 cũng bị hạ đo ván với tỷ số 1-2 (vòng 22) trên sân 19/8.
Như đã nói, người có công tạo nên một đội quân thiện chiến, dựa trên nền thể lực dồi dào chính là HLV Võ Đình Tân. Lại nói về nhà cầm quân này, ông Tân không phải có tên tuổi gì so với các đồng nghiệp đang hành nghề tại V.League, bởi ông chỉ mới làm trợ lý ở một vài đội bóng cũng chẳng mấy tiếng tăm… Nhưng ở sàn diễn khốc liệt như V.League, nhà cầm quân này đã chọn cho mình một hướng đi và một triết lý cầm quân riêng. 
Ở đó người ta thấy, có sự hiện diện của HLV Jose Mourinho (Chelsea) trong phong cách huấn luyện của ông Tân. Dấu ấn ấy được thể hiện trong 2 trận thắng trước các nhà ĐKVĐ V.League. Sanna.KH nhường quyền kiểm soát thế trận cho đối thủ nhưng họ vẫn chủ động trong cách chơi. Để rồi khi B.BD bị hở sườn, các tay kiếm đến từ Khánh Hòa đã vung những nhát chí mạng.
Nếu cuối mùa này, HLV Võ Đình Tân được tôn vinh cho danh hiệu nhà cầm quân xuất sắc nhất thì đấu có lẽ là điều chẳng có gì phải ngạc nhiên.

About Mạnh Kiên

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …