HN T&T chuẩn bị cho mùa giải 2016: Trao cơ hội cho những người trẻ

Sau màn trình diễn ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2016 vừa qua, tiền vệ Phạm Đức Huy và thủ môn Phí Minh Long đang được xem là những mắt xích quan trọng của HN.T&T. Hai cầu thủ này được quy hoạch cho chiến dịch tăng sức trẻ của cựu vương V-League này.

Đức Huy và Quang Hải (phải) là những gương mặt trẻ đang được HN.T&T tin dùng ở mùa giải 2016

Đức Huy và Quang Hải (phải) là những gương mặt trẻ đang được HN.T&T tin dùng ở mùa giải 2016

Chuẩn bị cho mùa giải 2016, HN.T&T biến động mạnh về nhân sự, đặc biệt về các cầu thủ nội. Theo đó, sau khi chia tay hai công thần là Quốc Long và Ngọc Duy, HN.T&T đã thực hiện chính sách trẻ hóa đội hình khi đưa lên đội 1 những gương mặt trẻ tài năng như Đức Huy, Quang Hải. Đây là hai cầu thủ đã có rất nhiều tiến bộ và bắt đầu bước vào độ chín của sự nghiệp, được kỳ vọng sẽ là những mảng ghép lý tưởng cho HN.T&T. 
Thực tế, Đức Huy và Quang Hải đã có 2 năm khoác áo U19 Việt Nam thi đấu ấn tượng trong quãng thời gian 2013-2014 và hai mùa giải gần đây họ đã trưởng thành rất nhanh trong màu áo CLB Hà Nội thi đấu tại giải hạng Nhất. Nhận thấy hai “sao mai” này đã trưởng thành qua việc khẳng định được chỗ đứng trong màu áo CLB Hà Nội, HN.T&T ngay lập tức triệu hồi bộ đôi này để chuẩn bị chinh chiến tại V-League.

Đây được xem là bước đi đầy căn cơ và với những gì đã được “va chạm” ở giải hạng Nhất thì giờ đây bộ đôi này được kỳ vọng sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho HN.T&T trên con đường chinh phục đỉnh cao tại mùa giải 2016. Đức Huy và Quang Hải là những tiền vệ có lối chơi kỹ thuật, thường xuyên tạo ra đột biến với các đường chuyền sắc bén và nhất là những cú sút xa nguy hiểm nên mùa giải 2016, khán giả Thủ đô sẽ được chứng kiến tài năng của họ tại sân chơi khốc liệt V-League.


HLV Phan Thanh Hùng đặt nhiều niềm tin vào thế hệ trẻ

Cũng nằm trong kế hoạch trẻ hóa đội hình, HLV Phan Thanh Hùng đặt nhiều niềm tin vào những gương mặt với 22-23 tuổi như hậu vệ Minh Hải, Duy Khánh hay tiền vệ Duy Mạnh, tiền đạo Văn Thành. Đây đều là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HN.T&T và khi họ đã chứng minh được năng lực của mình thì đội bóng Thủ đô đã mạnh dạn sử dụng nhiều sản phẩm từ lò đào tạo của mình chứ không tham gia TTCN nhằm tăng “chất” Hà Nội cũng như tính màu cờ sắc áo của mình.

Có thể thấy, sau nhiều năm bạo tay chi nhiều tiền để tăng cường sức mạnh thì HN.T&T đã có sự dịch chuyển về cách xây dựng đội hình mà trong đó những cầu thủ trẻ do chính đội bóng Thủ đô đào tạo nên được tin dùng nhiều hơn trước.


Thủ môn Minh Long đang có những bước trưởng thành vượt bậc

Sự dồi dào về nguồn nhân lực từ tuyến trẻ được tăng cường cho đội 1 đôi khi cũng khiến HLV Phan Thanh Hùng hứng chịu những… cơn đau đầu dễ chịu bởi tình trạng “tre chưa kịp già thì măng đã trưởng thành” mà trường hợp thủ môn Minh Long là ví dụ tiêu biểu. “Người gác đền” chính của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016 vừa qua ngày càng thi đấu chững chạc, tiến bộ nhanh nên bây giờ anh được xem là người cạnh tranh vị trí số 1 với thủ môn Anh Đức.

HLV Phan Thanh Hùng nói rằng khi Minh Long trưởng thành thì ông rất an tâm ở bởi ông sẽ có thêm giải pháp cho vị trí “gác đền” của HN.T&T. Theo đó, khi Anh Đức không có phong độ tốt thì Minh Long sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Sau hai năm liên tiếp cán đích ở vị trí á quân V-League thì bây giờ HN.T&T đã rất quyết tâm đòi lại ngôi quán quân, mà ở đó các nhân tố trẻ được xem là những “lính tiên phong” cho kế hoạch của đội bóng Thủ đô.

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …