HN T&T đánh bại HA.GL: “Chìa khóa” mang tên Cyrus

Có lẽ HA.GL cũng không thể ngờ được rằng, HN.T&T lại có quyết định đầy táo bạo khi đôn trung vệ D.Cyrus lên đá tiền vệ trung tâm.

D.Cyrus

D.Cyrus

Và rồi, cầu thủ có chiều cao 1m90 này trở thành chìa khóa mở toang cánh cửa chiến thắng cho đội bóng Thủ đô. HLV Phan Thanh Hùng đã nghiên cứu kỹ lối đá của HA.GL và nhận thấy tuyến giữa là điểm mạnh nhất của đối phương nên cần bố trí con người hợp lý. Và thật ngạc nhiên, thay vì để Duy Mạnh đảm nhiệm vai trò đánh chặn thì ông Hùng đã xếp trung vệ Cyrus đá cặp tiền vệ trung tâm cùng Văn Hiếu. Cầu thủ người Trinidad & Tobago có lợi thế về thể hình, sức càn lướt tốt nên đã chơi rất đĩnh đạc ở tuyến giữa. 
Cyrus được khuyến khích dâng cao mỗi khi đội nhà tấn công. Và cũng ít ai ngờ, Cyrus lại chơi hay đến như vậy. Anh đã có pha đi bóng từ giữa sân, vượt qua 3 cầu thủ HA.GL trước khi chuyền dọn cỗ cho Gonzalo mở tỷ số. Bàn thắng ấy cởi bỏ cả tấn áp lực cho HN.T&T. Chưa hết, Cyrus còn có thêm pha chuyền bóng tinh tế cho Samson nâng tỷ số lên 2-0, rồi bàn thắng thứ 3 của HN.T&T cũng xuất phát từ tình huống Cyrus chọc khe cho Samson băng xuống khiến hậu vệ đội khách phải phạm lỗi trong vòng 16m50. Rõ ràng, cú đấm mang tên Cyrus đã khiến hàng thủ HA.GL bị xiêu vẹo và là khởi nguồn đem đến những bàn thắng quý giá cho HN.T&T.
Đội bóng Thủ đô đã có chiến thắng ấn tượng 4-3 trước HA.GL và đây là trận thắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với họ trong việc chặn đứng chuỗi 4 trận không biết thắng trước đó. HLV Phan Thanh Hùng cũng thở phào nhẹ nhõm và chắc chắn hôm qua đội bóng Thủ đô sẽ dành những lời ngợi khen cho sự xuất thần của Cyrus! 

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …