HN T&T: Không nhất thì phải về nhì

Lần đầu tiên nhảy lên vị trí thứ 3 trên BXH sau chiến thắng trước Sanna.KH ở vòng 23, nhưng tham vọng của HN.T&T là tiếp tục hất cẳng FLC Thanh Hóa để duy trì thành tích “không nhất thì nhì” như trong 5 mùa giải liên tiếp vừa qua. Đó là nhiệm vụ khả thi đối với thầy trò ông Phan Thanh Hùng.

Gonzalo (trên) và HN.T&T vẫn còn rất nhiều động lực thi đấu

Gonzalo (trên) và HN.T&T vẫn còn rất nhiều động lực thi đấu

HN.T&T đang thực sự thăng hoa với chuỗi thành tích 11 trận bất bại liên tiếp ở V-League. Nếu chỉ tính riêng ở lượt về, thầy trò ông Phan Thanh Hùng đang có 10 trận bất bại, bỏ túi đến 24 điểm và là đội giành nhiều điểm nhất, hơn cả B.BD (chỉ kiếm 20 điểm). Chính hình ảnh ấn tượng ấy đã giúp HN.T&T có những bước nhảy vọt từ nửa sau BXH hồi đầu mùa đã leo lên vị trí thứ 3 như hiện tại.
Trên lý thuyết, HN.T&T vẫn còn cơ hội vô địch nhưng thực tế là gần như không còn. Bởi điều kiện đặt ra là đội bóng Thủ đô phải thắng trong cả 3 trận còn lại trong lúc, B.BD toàn thua, đồng thời FLC Thanh Hóa trắng tay 1 trận. HN.T&T có thể toàn thắng, FLC Thanh Hóa cũng có thể thua, nhưng hy vọng nhà ĐKVĐ sẩy chân cả 3 vòng là ảo tưởng. Vì thế, mục tiêu thiết thực nhất mà cựu vương V-League này đang hướng đến là ngôi vị á quân. 
Không nắm quyền tự quyết khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng khả năng HN.T&T vượt mặt FLC Thanh Hóa hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi các đối thủ của thầy trò ông Phan Thanh Hùng trong phần còn lại là HA.GL (sân khách), Than.QN (sân nhà), ĐT.LA (sân khách) đều bị đánh giá dưới cơ. HA.GL đang ngụp lặn ở đáy BXH trong lúc đó, Than.QN và ĐT.LA đang thể hiện phong độ rất kém, nên cơ hội để HN.T&T bỏ túi trọn 9 điểm là rất thực tế. 

Còn FLC Thanh Hóa phải đối mặt với 3 đối thủ khó nhằn là QNK.QN (sân nhà), Hải Phòng (sân nhà), SHB.ĐN (sân khách). Trong đó, QNK.QN đang có phong độ khá cao, nên không dễ cho FLC Thanh Hóa giành chiến thắng. Đặc biệt, đoàn quân của ông Hoàng Thanh Tùng chơi rất kém trên sân khách nên nguy cơ trắng tay trước SHB.ĐN rất dễ xảy ra. Giả sử, FLC Thanh Hóa thắng QNK.QN và Hải Phòng nhưng chỉ cần thua SHB.ĐN là HN.T&T có thể cán đích ở vị trí thứ hai nếu thắng cả 3 trận còn lại. Bởi  khi ấy, 2 đội sẽ có được 49 điểm nhưng đội bóng Thủ đô hơn FLC Thanh Hóa ở chỉ số phụ của đối đầu trực tiếp.  
Nói về cơ hội ấy, HLV Phan Thanh Hùng vừa tự tin, vừa thận trọng cho biết: “HN.T&T đang đứng trước cơ hội giành ngôi á quân nhưng cũng đứng trước nguy cơ bị đánh bật khỏi Top 3. Nhìn bề ngoài, các đối thủ của chúng tôi có vẻ yếu thế hơn nhưng họ đều có mục tiêu riêng. Chẳng hạn, HA.GL đang phải gồng mình để trụ hạng. Vì thế, chúng tôi phải nỗ lực tối đa trong từng trận mới hy vọng giành được vị trí á quân”. Nếu cán đích ở vị trí thứ 2 vào cuối mùa, HN.T&T sẽ tiếp tục duy trì cái kết luôn nằm trong 2 vị trí dẫn đầu kể từ năm 2010 đến nay. 
HN.T&T đặt mục tiêu bất bại 18 trận liên tiếp
Trước vòng 24, HN.T&T đã trải qua 14 trận liền bất bại (11 trận ở V-League, 3 trận tại Cúp QG). Đội bóng Thủ đô hoàn toàn không muốn phải sớm khép lại chuỗi trận bất bại mà thậm chí, họ còn muốn nối dài nó đến hết mùa giải. Từ nay tới khi mùa giải 2015 khép lại, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng còn 4 trận đấu nữa gồm 3 vòng cuối của V-League 2015 và trận chung kết Cúp QG (gặp B.BD). Vì thế, nếu tiếp tục không bị đánh bại trong phần còn lại của mùa giải này, chuỗi trận bất bại của HN.T&T sẽ là 18 trận.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …