HN.T&T: Quyết giữ thành tích “không nhất thì nhì”

Lần đầu vươn lên thứ nhì trên BXH V-League 2015, HN.T&T quyết giữ vững vị trí ấy bằng chiến thắng ở lượt cuối để duy trì thành tích “không nhất thì nhì” như 5 mùa giải vừa qua. 3 điểm trước ĐT.LA không phải là mục tiêu quá tầm với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

HN.T&T (áo vàng) hoàn toàn giành quyền chủ động trong cuộc đua về nhì với FLC Thanh Hóa và Hải Phòng

HN.T&T (áo vàng) hoàn toàn giành quyền chủ động trong cuộc đua về nhì với FLC Thanh Hóa và Hải Phòng

Tưởng chừng HN.T&T sẽ lần đầu phải kết thúc mùa giải ngoài nhóm có huy chương sau lượt đi bết bát. Nhưng cú tăng tốc ấn tượng ở lượt về đã giúp thầy trò ông Phan Thanh Hùng thăng tiến ngoạn mục trên BXH để tạm thời vươn lên đứng thứ 2 sau 25 vòng. Thực ra, HN.T&T đã có thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho trận chung kết Cúp QG với B.BD (26/9) nếu không có thất bại bất ngờ trước HA.GL ở vòng 24. Bởi nếu bảo toàn được chiến thắng trong trận đấu ấy sau hiệp 1 dẫn trước 2 bàn thì bây giờ, cựu vương V-League đã chính thức sở hữu HCB chứ không phải vừa hướng đến chung kết Cúp QG, vừa phải “gồng sức” ở V-League 2015. 
Để chắc chắn giành ngôi vị á quân, HN.T&T buộc phải thắng ĐT.LA ở vòng cuối. “Chúng tôi phải thắng ĐT.LA mới chắc chắn đứng nhì. Nếu thua mà FLC Thanh Hóa thắng hoặc hòa SHB.ĐN thì HN.T&T phải tụt xuống một bậc”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ. Thời điểm này, ĐT.LA sa sút trầm trọng nên mục tiêu 3 điểm không phải là quá tầm với HN.T&T. Tuy nhiên, bóng đá không phải là phép suy luận, nên đội bóng Thủ đô cần thận trọng. Dù còn phải đá chung kết Cúp QG sau đó một tuần, nhưng để hạn chế thấp nhất nguy cơ mất ngôi vị á quân, HLV Phan Thanh Hùng cho biết, HN.T&T sẽ thi đấu hết sức với những quân bài tốt nhất. 
Ở lượt trận cuối, đối thủ cạnh tranh ngôi nhì bảng với HN.T&T là FLC Thanh Hóa sẽ làm khách một SHB.ĐN đang có phong độ khá ổn. Trong lúc đó, đội bóng xứ Thanh lại vừa thua 3 trận liên tiếp và đặc biệt, thành tích sân khách rất kém. Dự báo, FLC Thanh Hóa sẽ trắng tay trong chuyến “viễn chinh” đến sân đội bóng bên bờ sông Hàn. Vì thế, HN.T&T có thể “ngóng” kết quả của FLC Thanh Hóa để đá. Nếu thầy trò ông Hoàng Thanh Tùng kiếm được 1 điểm trên sân SHB.ĐN, HN.T&T cũng chỉ cần hòa ĐT.LA là đủ. Trong trường hợp FLC Thanh Hóa thua, HN.T&T cũng được phép… thua. Bởi nếu Hải Phòng thắng SLNA thì FLC Thanh Hóa, Hải Phòng và HN.T&T cùng có 43 điểm. Xét đối đầu trực tiếp, HN.T&T và Hải Phòng đều được 7 điểm trong khi FLC Thanh Hóa chỉ có 3 điểm. Đội bóng Thủ đô sẽ xếp thứ hai trên BXH do có chỉ số phụ khác trong đối đầu tốt hơn Hải Phòng. 
Nhưng tính toán như trên sẽ là nước cờ mạo hiểm. Vì thế, HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm cùng các học trò phải giành trọn 3 điểm trước ĐT.LA để không phải phụ thuộc vào kết quả của trận đấu trên sân Chi Lăng. 
Sau Long An là đến Bình Dương
Sau trận đấu ở Long An, HN.T&T sẽ tranh Cúp QG với B.BD. Ngay khi V-League 2015 hạ màn, thầy trò ông Phan Thanh Hùng sẽ di chuyển xuống Bình Dương để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà. Cũng như B.BD, đây là danh hiệu duy nhất mà HN.T&T còn thiếu trong bộ sưu tập cúp quốc nội. 

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …