HN.T&T sàng lọc “ngọc thô”

HN.T&T đã tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa giải 2016 được hơn 1 tuần và đến lúc này quân số của đội bóng Thủ đô đã lên đến gần 40 người. Sở dĩ số lượng đông như vậy là bởi những cầu thủ họ từng cho các đội khác mượn đã trở lại sân Hàng Đẫy.

Đức Huy (bìa phải) và nhiều cầu thủ trẻ sẽ có đợt sát hạch lên đội 1 HN.T&T

Đức Huy (bìa phải) và nhiều cầu thủ trẻ sẽ có đợt sát hạch lên đội 1 HN.T&T

Ngoài tiền đạo Xuân Nam trở về từ SHB Vientiane thì có hơn 10 cầu thủ từ CLB Hà Nội đã trở lại tập luyện cùng HN.T&T. Ở mùa giải vừa qua, những cầu thủ như Nam Anh, Hùng Dũng, Thành Tín, Đức Huy, Văn Toàn, Ngọc Hào, Văn Kiên, Quang Tuấn, Quang Hải… đã được cho CLB Hà Nội mượn nhằm rèn giũa chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm. Sau khi mùa giải 2015 khép lại, số cầu thủ này đã trở về đội bóng chủ quản HN.T&T. Họ đang tích cực tập luyện nhằm ghi điểm với BHL để từ đó được chọn bổ sung vào danh sách của HN.T&T tại mùa giải 2016. 
Trên thực tế, các cầu thủ nói trên đã phần nào thể hiện được mình tại các giải trẻ và nhiều người từng khoác áo U19, U23 Việt Nam như Nam Anh, Đức Huy, Quang Hải, Xuân Nam, Quang Tuấn… nhưng việc họ có trụ lại HN.T&T hay không còn phụ thuộc vào cách lấy người của BHL nên quãng thời gian tới, những cầu thủ trẻ này sẽ phải cố gắng nhiều. 
Lâu nay, HN.T&T thường chỉ bổ sung những vị trí xung yếu, còn mỏng chứ không thay đổi ồ ạt về bộ khung. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng luôn tích cực tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện mình, mà ví dụ tiêu biểu như việc trung vệ Duy Khánh, tiền đạo Văn Thành đã được ông Hùng cho đá ở V-League khi mới 20 tuổi. Chính vì thế cuộc sát hạch lần này cũng sẽ là cơ hội với các tài năng trẻ ở HN.T&T. Trong trường hợp nếu các cầu thủ trẻ vừa trở về HN.T&T tập luyện mà không được đăng ký ở V-League 2016 thì họ sẽ được cho các đội khác mượn để tiếp tục hoàn thiện chuyên môn.

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …