HN.T&T thử lửa lớp kế cận trong trận tranh Siêu cúp

Có một điều khá ngạc nhiên khi ở trận đấu gặp Becamex Bình Dương chiều qua, Hà Nội T&T đã sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 23 tuổi.

Đội hình xuất phát của HN.T&T có tới 5/11 người là cầu thủ trẻ

Đội hình xuất phát của HN.T&T có tới 5/11 người là cầu thủ trẻ

Có thể kể ra đây các gương mặt trẻ có tên trong đội hình xuất phát của đội bóng Thủ đô như Thành Chung, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đức Huy, Xuân Nam và thậm chí trong hiệp 2, HLV Phan Thanh Hùng còn đưa các tài năng trẻ khác như Văn Thành, Quang Hải vào sân. Sở dĩ việc HN.T&T sử dụng nhiều cầu thủ trẻ gây nên ngạc nhiên là bởi trận Siêu Cúp QG luôn có thừa sự quyết liệt và cần bản lĩnh, kinh nghiệm thì Hà Nội T&T lại trao cơ hội cho những người trẻ
Thực tế, dàn cầu thủ trẻ mà HLV Phan Thanh Hùng sử dụng đã chơi rất chững chạc và không tỏ ra sợ hãi khi đối đầu với các hảo thủ của B.BD. Đặc biệt, việc trung vệ Thành Chung lần đầu được thi đấu ở đội 1 HN.T&T đã chơi rất ấn tượng và ít ai có thể nghĩ rằng năm ngoái anh đang còn tập ở đội… U17 HN.T&T. Cầu thủ mới 18 tuổi này đã khiến cho người xem ngỡ ngàng về sự chín chắn của mình trong vai trò trung vệ, bên cạnh đàn anh Gonzalo. 

Trong khi đó, cầu thủ Xuân Nam vốn có sở trường đá tiền đạo nhưng cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi sắm vai… hậu vệ biên phải. Người ta vẫn nói “tre già, măng mọc” nhưng ở HN.T&T thì nhiều cầu thủ đã luống tuổi như Đại Đồng, Hồng Tiến vẫn có thể chơi tốt nhưng BHL đội bóng này quyết định tạo cơ hội cho các gương mặt trẻ được thi đấu để giúp họ trưởng thành, trở thành trụ cột trong tương lai gần của các nhà á quân V-League 2015. 
HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Đá với B.BD chưa bao giờ là dễ dàng với HN.T&T nhưng tôi vẫn quyết định sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Việc được thi đấu ở cuộc so tài căng thẳng và quyết liệt như Siêu Cúp QG có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển của cầu thủ trẻ và tôi rất mừng họ đã chứng minh được năng lực của mình. Tất nhiên, thất bại trước B.BD khiến chúng tôi buồn vì mất chiếc cúp nhưng việc tôi đưa cầu thủ trẻ vào sân là để tạo nền tảng cho đội bóng. Các bạn cứ chờ đợi đi, sắp tới các gương mặt trẻ của tôi sẽ còn thi đấu tốt nữa!”.

About Thanh Hải

Check Also

'HLV Hữu Thắng sẽ tạo được lối chơi riêng cho ĐTQG'

Trước trận đấu tập giữa ĐTQG và Than.QN trên sân Hàng Đẫy, HLV Phan Than …