Hoàng Anh Gia Lai viết chuyện cổ tích ở V.League

Câu chuyện cổ tích đã xảy ra ở V.League, một đội bóng tưởng chừng như đã đi vào “cửa tử” lại trụ hạng một cách ngoạn mục.

HA.GL trụ hạng V-League một cách ngoạn mục chỉ sau 4 trận đấu

HA.GL trụ hạng V-League một cách ngoạn mục chỉ sau 4 trận đấu

Đó là một buổi tối ngồi bên đường Thành Thái, Q.10 (TP.HCM), HLV Guillaume Graechen, người tiền nhiệm của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã hỏi tôi rằng: “Anh có tin, HA.GL sẽ trụ hạng không?”. Tôi trả lời: “Khó, rất khó”. Nghe đến đây, nhà cầm quân người Pháp hớp vội ngụm bia, nở một nụ cười thật tươi, rồi bảo: “Tôi thì vẫn luôn có niềm tin rằng đội bóng sẽ trụ hạng thành công. Các học trò của tôi rất kiên cường. Anh cứ đợi mà xem”.
Vâng, có lẽ không chỉ tôi mà rất nhiều người không dám tin rằng HA.GL sẽ thành công khi mọi thứ đã chống lại họ. Nhưng “câu chuyện cổ tích” ấy đã trở thành sự thật. HA.GL trụ hạng V-League một cách ngoạn mục chỉ sau 4 trận đấu
Điều kỳ diệu ấy bắt đầu từ ngày HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên làm “thuyền trưởng”. Ông ngồi vào cái ghế mà người ta nói rằng, ai ngồi vào đó cũng rất dễ “rụng”. Ấy vậy mà, ông Tuấn đã trở thành “người hùng” của đội bóng phố Núi khi biết thổi bùng ngọn lửa chiến đấu cho các học trò. Đương nhiên, cũng cần phải nhắc đến những điều chỉnh hợp lý trên sa bàn của nhà cầm quân lần đầu tiên chinh chiến ở V-League.
Vâng, HA.GL vốn dĩ đã trải qua rất nhiều sóng gió. Nhưng nói gì thì nói, đội bóng phố Núi xứng đáng được xem là một hiện tượng của mùa giải năm nay, vì sức hút với NHM là quá lớn. Chính vì cái sự thú vị ấy mà rất nhiều NHM muốn họ ở lại với V-League, ở lại để tiếp tục chinh phục những khán đài vào mỗi cuối tuần.
Nói về HA.GL, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh từng bảo rằng: HA.GL tựa như một con “con thiên nga”, nếu nó qua đời thì cuộc chơi ấy giảm đi “chất thơ” và sự thú vị của V-League. Con thiên nga như ông Vinh nói giờ đã bay qua những cơn bão tố. Dẫu vậy, người ta đợi ngày mai nó sẽ mang đến những nụ cười thay vì những “cơn đau tim” dành cho những người đã trót yêu và đặt niềm tin vào nó.
V-League thật sự khắc nghiệt nhưng trong cái chết lại nẩy mầm sự sống. Quả thật, HA.GL đã làm được cái điều tuyệt diệu trong bóng đá. 

About Mạnh Kiên

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …