Hôm nay (28/12), Xuân Trường ký hợp đồng với Incheon

Hôm nay (28/12), HA.GL sẽ chính thức ký vào bản hợp đồng cho CLB Incheon United mượn tiền vệ Lương Xuân Trường trong thời gian 2 năm. Ở tuổi 20, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách là cầu thủ đầu tiên sang chơi ở giải đấu cao nhất của Hàn Quốc (K-League Classic).

Xuân Trường (thứ 2 từ trái sang) trong buổi làm việc với đại diện Incheon United

Xuân Trường (thứ 2 từ trái sang) trong buổi làm việc với đại diện Incheon United

HỢP ĐỒNG TIÊN PHONG
Bản hợp đồng của Lương Xuân Trường với CLB Incheon United từng khiến cho dư luận hồ nghi. Cho đến cách đây 1 tuần, báo Bóng đá là nguồn tin duy nhất khẳng định 100% Xuân Trường sẽ là người của Incheon United, và hôm nay, tất cả đã thành sự thực. 
Ít người biết rằng, khi mà hai phía HA.GL và Incheon United đã ủy quyền luật sư để đàm phán và chốt lại những điều khoản cuối cùng của hợp đồng, cá nhân Xuân Trường và gia đình vẫn chưa hề hay biết chuyện như thế nào. Chính vì vậy, khi được hỏi Xuân Trường cũng bí: “Tôi chỉ nghe nói, chứ chưa biết cụ thể thế nào”. 
“Sau khi hai CLB của Nhật Bản là Yokohama FC và Mito Hollyhock đàm phán với HA.GL để có sự phục vụ của Tuấn Anh và Công Phượng, gần như ngay lập tức, Incheon United đã gửi thư và văn bản đề nghị đưa Xuân Trường sang thi đấu tại K-League Classic” – ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL chia sẻ. “Thú thật, chúng tôi cũng có phần bất ngờ, bởi qua tìm hiểu đây là đội bóng rất tốt của Hàn Quốc. Hơn thế nữa, một thời gian dài phong độ của Xuân Trường không thật ổn định. Vì vậy, không chỉ chúng tôi mà còn rất nhiều người ngạc nhiên khi đón nhận đề nghị này”.

Ông Tấn Anh cũng cho biết thêm: “Khi cho một cầu thủ, lại là một thành viên ưu tú ra nước ngoài thi đấu và đấy là giải đấu hàng đầu ở châu Á, thì HA.GL phải cân nhắc và xem xét cẩn trọng, liệu rằng Xuân Trường có phát triển được tài năng hay không, các bên sẽ được gì và mất gì? Tuy nhiên, sau khi nghe Incheon United phân tích về chỉ số chuyên môn của Xuân Trường được thống kê rất tỉ mỉ, hay những triển vọng hòa nhập, các phương án giúp cầu thủ này trở thành một tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam và những kế hoạch phát triển thương mại, kinh tế… chúng tôi đã bị họ thuyết phục không chỉ vì sự khoa học, bài bản và cả sự thiện chí, cầu thị nữa”.
MỘT CHÂN TRỜI MỚI ĐÃ MỞ RA
Như báo Bóng đá đã đề cập, CLB Incheon United đã theo dõi Lương Xuân Trường trong vòng 2 năm qua. Tuy nhiên, sau trận chung kết giải U21 Quốc tế 2015, giải đấu mà U21 HA.GL đã đánh bại  U19 Hàn Quốc, vốn được chăm bẵm để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 trên sân nhà với tỷ số 2-0, đội bóng xếp hạng 8 K-League Classic đã quyết định trực tiếp đến Pleiku (Gia Lai) để đàm phán và ký hợp đồng sơ bộ.

BHL Incheon United cho rằng, với trình độ của Lương Xuân Trường thì tiền vệ này có khả năng đá 35% số trận trong 1 mùa giải cho đội bóng Hàn Quốc. Còn các chuyên gia marketing của đội bóng này đặt ra mục tiêu kéo được 10% trong số khoảng 15.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tỉnh Gyeonggi đến sân. Hơn thế nữa, bóng đá cũng mở ra các mối quan hệ, hợp tác kinh tế, du lịch, lao động… giữa các doanh nghiệp của Incheon nói riêng và Hàn Quốc nói chung với Việt Nam.
Qua những thương vụ chuyển nhượng Tuấn Anh, Công Phượng và hôm nay là Xuân Trường, có thể thấy J-League và K-League đang có sự cạnh tranh quyết liệt để chiếm lĩnh mảnh đất màu mỡ ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Những bản hợp đồng này không chỉ phục vụ chuyên môn mà còn cả mục đích thương mại và nó có lợi cho đôi bên, trong đó các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam có cơ hội thử sức cũng như chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp.
“Thú thật, tôi rất ngạc nhiên khi đọc thông tin Incheon United muốn chiêu mộ tôi trên báo. Nhưng bây giờ, điều đó đã trở thành sự thật, mọi thứ cứ như một giấc mơ” – Tiền vệ Lương Xuân Trường
“Bật mí” kiểu HA.GL

Đã có những thông tin trái chiều về thương vụ Lương Xuân Trường đến Incheon United. Thậm chí, dư luận cho rằng thương vụ này đã đổ bể. Tuy nhiên, HA.GL không phủ nhận cũng chẳng khẳng định, thay vào đó họ cứ “nhả” từ từ thông tin. Báo Bóng đá là kênh duy nhất tiếp cận và đưa ra thông tin xác thực bản hợp đồng “bom tấn” của Xuân Trường trong 3 kỳ liên tiếp vào các ngày 19, 20 và 21/12.
Đã hoàn tất việc khám sức khỏe
Đêm qua (27/12), bộ phận y tế của Incheon United đã có mặt tại TP.HCM để thực hiện cuộc kiểm tra sức khỏe rất cẩn trọng với Lương Xuân Trường. Dù không tiết lộ, nhưng theo nguồn tin của chúng tôi tiền vệ của HA.GL đã hoàn thành tốt những bài kiểm tra đầu tiên của đội bóng Hàn Quốc.

About Thanh Hải

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …