Hướng đi mới của V.League: Thêm nguồn thu nhờ… khán giả

Ở mùa 2015, sau khi đã “nếm” đủ những khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng, các CLB V-League đều ý thức được tầm quan trọng của đồng tiền trong đời sống bóng đá chuyên nghiệp. Bên cạnh việc siết chặt hơn các khoản chi tiêu, nhiều CLB đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động thương mại bóng đá, nhằm khai thác thêm các nguồn thu từ chính các CĐV của mình.

Tuy mới góp mặt ở V-League nhưng Than.QN lại đi tiên phong trong các hoạt động thương mại bóng đá

Tuy mới góp mặt ở V-League nhưng Than.QN lại đi tiên phong trong các hoạt động thương mại bóng đá

KHÔNG NGẠI NHẶT TIỀN LẺ
14/14 đội bóng góp mặt ở V-League 2015 đều xác định mục tiêu “chơi đến cùng” trong cuộc đua dài tới 26 vòng đấu. Muốn làm được thế, mỗi đội bóng phải chuẩn bị cho mình nguồn tài chính đáp ứng được quy định của BTC giải và đặc biệt là đủ lớn để trang trải cho các hoạt động của mình trong 9 tháng đua tài. Nguồn tài chính đến từ các nhà tài trợ và hỗ trợ của ngân sách địa phương không thể ở mức dồi dào trong bối cảnh hiện tại của nền kinh tế nên muốn không bị lép vế so với các đối thủ thì một đội bóng buộc phải khai phá những hướng “kinh doanh” mới. 
Bài học của các nền bóng đá phát triển, đặc biệt là Nhật Bản đã được nhiều CLB V-League tham khảo và rút ra bài học là ngay cả các CLB lớn cũng phải biết… “thu tiền lẻ” thông qua các hoạt động kinh doanh bên lề sân cỏ. Nhiều hình thức có thể dễ dàng được triển khai mà không tốn quá nhiều thời gian để đầu tư, chuẩn bị mà ví dụ tiêu biểu là bán vé hay các mặt hàng đồ lưu niệm, áo đấu, khăn cổ động. 
TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ
Các đội bóng tại V-League 2015 đã tỏ ra chủ động hơn trong việc “kéo” khán giả đến sân để qua đó, tăng thêm nguồn thu từ công tác phát hành vé. Một ví dụ tiêu biểu là Than.QN khi đội bóng đất Mỏ dùng cách tổ chức các “đại nhạc hội” để thu hút khán giả đến với chảo lửa Cẩm Phả. Trong khi đó, B.BD thì tổ chức bốc thăm trúng thưởng những món quà đắt tiền dành cho các khán giả mua vé vào sân… Nhiều đội bóng khác còn tổ chức bán vé trọn gói cả mùa giải, kèm theo những đãi ngộ đặc biệt cho những khán giả chịu chi tiền triệu để “mua” luôn 1 chỗ ngồi trên sân trong suốt mùa bóng.
Những động thái này không chỉ giúp nguồn thu từ vé tăng lên mà cũng giúp các CLB có thêm nguồn thu ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, bán áo đấu… Đó là chưa kể đến việc các SVĐ đông khán giả cũng sẽ là “cần câu” quảng cáo rất hữu hiệu để giúp các CLB cải thiện nguồn thu.
Những hình ảnh sôi sục của “chảo lửa” Cẩm Phả chính là chìa khóa để Than.QN ký kết được hợp đồng quảng cáo với một hãng trang phục thể thao nước ngoài. Cũng nhờ chịu khó chăm chút cho hình ảnh của CLB nên B.BD mới đây đã được xuất hiện trong tựa game bóng đá ăn khách bậc nhất thế giới Pro Evolution Soccer 2016, và rất có thể nhà sản xuất của tựa game có doanh thu hàng chục triệu USD này sẽ phải trích một phần lợi nhuận cho nhà ĐKVĐ V-League.
Có rất nhiều cách để tăng thêm các nguồn thu, tiến tới phục vụ cho các kế hoạch xây dựng đội hình, đầu tư cho công tác đào tạo trẻ. Sau mùa giải 2015 bước đầu khai phá những “mảnh ruộng” mới, NHM hy vọng sẽ thấy các CLB trưởng thành hơn trên “thương trường” ở những mùa giải sắp tới!.
Cầu thủ cũng hưởng lợi nhờ CĐV
Thời gian gần đây, nhờ có lượng fan hâm mộ đông đảo nên một số ngôi sao tại V-League đã được các thương hiệu lớn chọn làm đại diện hình ảnh thông qua những hợp đồng có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Ví dụ tiêu biểu là màn cộng tác giữa Lê Công Vinh với thương hiệu dầu gội nổi tiếng thế giới, hay Mạc Hồng Quân cũng “đắt show” với nhiều thương hiệu thời trang, trong đó có cả “ông lớn” Nike.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …