HV.AG: Đá play-off, rồi sao nữa?

Để thua ĐT.LA đến 6 điểm, trong khi V-League 2014 còn hai vòng đấu nữa là hạ màn, HV.AG gần như đã cầm chắc chiếc vé chơi trận play-off với XSKT.CT. Nhưng có vẻ như…

HV.AG đang gặp khó khăn thực sự về lực lượng lẫn nhân sự

HV.AG đang gặp khó khăn thực sự về lực lượng lẫn nhân sự

TỪ CHUYỆN THANH LÝ 4 CẦU THỦ
Như đã đề cập, 1 ngày trước vòng 22, HV.AG đã làm nhiều người phải bất ngờ khi thanh lý hợp đồng với 4 cầu thủ, gồm: Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Phạm Ngọc Quốc và hậu vệ Nguyễn Công Thành. Điều đáng nói, ngoài Minh Nhựt, 3 cầu thủ còn lại đều thường xuyên đá chính.
Trao đổi với PV báo Bóng đá, ông Võ Hoàng Phong (GĐĐH CLB HV.AG) cho biết: “HV.AG thanh lý hợp đồng với những cầu thủ nói trên là do họ không còn “lửa” để chơi cho đội bóng”. Thực tế, lý do đưa ra, được cho là hợp lý, thế nhưng trong bối cảnh đội bóng cần sự đoàn kết, cần sự chất lượng, rõ ràng việc sớm chia tay với các trụ cột là một câu chuyện khá lạ.
Đại diện phía HV.AG tiết lộ rằng: “HV.AG đã xác định tư tưởng sẽ tranh vé với đội hạng Nhất XSKT.CT nhằm kiếm suất chơi ở V-League 2015”. Tuy nhiên, họ chưa cho thấy những động thái tích cực trong công tác chuẩn bị. Mà việc làm đầu tiên là giải quyết vấn đề tiền lương, thưởng và tiền lót tay cho cầu thủ, vốn đã bị phàn nàn thời gian qua.

NỖI LO… CHÌM XUỒNG
Trở lại với câu chuyện 4 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng, số cầu thủ này vẫn chưa chịu ký vào tờ giấy thanh lí vì họ vẫn chưa được An Giang thanh toán tiền lương, thưởng, lót tay, thay vào đó là số tiền ứng trước 25 triệu/người để về quê. Một cầu thủ cho biết: “Đúng là đội bóng đang khó khăn nhưng chúng tôi sợ sau khi thanh lý hợp đồng, tất cả sẽ “chìm xuồng”, lúc đó người lao động như chúng tôi chẳng biết bấu víu vào ai”.
Có thể hiểu và thông cảm với HV.AG vì ngân sách của đội bóng này đang rất eo hẹp. Thời gian qua, công ty thủy sản Hùng Vương, một trong những đối tác chính của đội bóng gần như “bóng chim tăm cá”. Cũng vì lý do “chạy ăn từng bữa”, ông Võ Hoàng Phong và HLV Nhan Thiện Nhân đã từng viết đơn từ chức, bởi kết thúc lượt đi năm nay, HV.AG cứ èo uột về tiền bạc, còn thành tích chỉ có được 1 điểm vẻn vẹn sau 12 vòng đấu. 
Đáng nói hơn, trước đây từng xuất hiện rất nhiều nguồn tin: HV.AG sẽ bỏ giải. Tuy nhiên, sau đó đội bóng này lại chơi tiếp và có những sự thay đổi đáng kể về lực lượng cũng như tinh thần. Đáng tiếc, họ vẫn phải chấp nhận cảnh đì đẹt ở cuối BXH. Và bây giờ, gần như chắc chắn HV.AG sẽ phải nhận suất đá play-off.
Cánh cửa ở lại V-League với HV.AG vẫn rộng mở, nhưng như đã đề cập khi chưa ổn định được tư tưởng, sẽ rất khó cho HLV Nhan Thiện Nhân và các học trò, bởi đối thủ bây giờ là chính họ, chứ không phải là XSKT.CT.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …