Khi CĐV cũng là “người giám sát”: Thương cho roi cho vọt…

CĐV phản ứng đội nhà đã là điều quen thuộc trong bóng đá, nhưng việc các CĐV phản ứng dữ dội hay tẩy chay là điều không phải lúc nào cũng diễn ra.

Trải qua nhiều sóng gió, nhưng CĐV SLNA luôn rất thủy chung với đội bóng

Trải qua nhiều sóng gió, nhưng CĐV SLNA luôn rất thủy chung với đội bóng

Vòng 18 trên sân Cần Thơ, chứng kiến một cảnh tượng hiếm hoi của các CĐV Hải Phòng ở mùa giải năm nay, đó là họ đốt pháo sáng rồi đồng thanh đòi “tẩy chay đội bóng”. Chuyện gì đã xẩy ra thì chẳng ai biết, nhưng việc các CĐV đất Cảng lặn lội đường xa vào xứ Tây Đô và nổi giận hẳn có lý do của nó. 
Đương nhiên, không thể không nhắc đến các CĐV SLNA, một hội CĐV không chỉ mạnh về “lượng” và còn cả “chất”. Chính vì thế, các CĐV xứ Nghệ luôn là tâm điểm chú ý của dư luận, trong các trận đấu của HLV Ngô Quang Trường và các học trò dù trên sân nhà hay đi sân khách. Dù vậy, ở mùa bóng năm nay, các CĐV SLNA đã không ít lần phản ứng vì tinh thần thi đấu của đội nhà. Đỉnh điểm là rất nhiều người đã từ chối đến cổ vũ cho SLNA ở những vòng đấu cuối.
Từ những điều nói trên có thể thấy, các CĐV bây giờ không yêu mù quáng như trước. Tức là bây giờ họ đã biết phân biệt đâu là sự thật, đâu là đúng sai, thậm chí biết cả nội tình đang xảy ra trong lòng đội bóng. Rõ ràng, đó là một áp lực không hề nhỏ bởi CĐV cũng là tài sản và thương hiệu với một đội bóng.
Người xứ Nghệ vẫn hát rằng: “giận thì giận mà thương thì thương”, nghĩa là họ sẵn sàng “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Nó như thế để thấy, không chỉ SLNA mà những CLB khác cũng cần phải bảo vệ hình ảnh của mình để giữ được “tài sản” lớn nhất mà họ có được.

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …