Khi Huỳnh Đức đòi quyền lực…

Mấy mùa qua, SHB Đà Nẵng không còn duy trì được quyền lực trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Họ vẫn là một tên tuổi lớn, có thể tạo ra tầm ảnh hưởng trong cuộc đua nhưng không thể bước lên ngôi vị cao nhất.

SHB Đà Nẵng là mô hình điểm về “tập trung quyền lực”. Ở đó, HLV Lê Huỳnh Đức có tiếng nói quyết định. Ông được ban lãnh đạo đội bóng đặc biệt sủng ái và giao toàn quyền trong việc xây dựng lực lượng, kiến thiết lối chơi và hoạch định chiến lược phát triển của CLB. Cá tính và tầm ảnh hưởng của Huỳnh Đức ở SHB Đà Nẵng là vô cùng lớn. Nó giúp Huỳnh Đức có thể thực hiện thành công những triết lý bóng đá mà bản thân ấp ủ.
Dưới thời của ông Đức, SHB Đà Nẵng đã có những mùa giải thành công. Họ không chỉ bước lên ngôi vị cao nhất mà còn thể hiện được tầm vóc của một ông lớn trên đấu trường chuyên nghiệp. Cũng chính vì điều này mà Huỳnh Đức luôn được coi là cái tên nổi bật nhất trong làng HLV, trở thành đối tượng để VFF mời gọi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG trong nhiều thời điểm.
Khi B.BD trỗi dậy mạnh mẽ, Hà Nội T&T luôn duy trì được tham vọng thì SHB Đà Nẵng đánh mất quyền lực trong vài mùa giải vừa qua. Thậm chí, có thời điểm họ bị đẩy sâu xuống khu vực nguy hiểm của bảng xếp hạng. Đó cũng là thời điểm mà người ta bắt đầu hoài nghi về đế chế của HLV Huỳnh Đức tại đội bóng bên bờ sông Hàn. Người thì bảo ông không còn duyên. Kẻ thì khẳng định, lòng người không còn quy tụ dưới trướng của vị tướng họ Lê và đã đến lúc cần sự thay đổi.
Nhưng rồi, sau tất cả những thông tin trái chiều, ban lãnh đạo đội bóng tiếp tục thể hiện sự tín nhiệm cao với HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng, mật lệnh đã được ban. SHB Đà Nẵng phải nhanh chóng trở lại với một sinh khí mới. Họ phải tham gia cuộc đua đến ngôi vị cao nhất với sự chủ động và tham vọng cao nhất. Và đó cũng là điều mà Huỳnh Đức mong muốn, bởi với lòng kiêu hãnh vốn có, ông không muốn trở thành cái bóng của đồng nghiệp.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …