Lãnh đạo B.Bình Dương tiết lộ số tiền khổng lồ đã chi cho mùa giải 2014

Nếu kinh phí hoạt động tối thiểu ở mùa giải 2014 của các đội bóng V-League được BTC qui định là 35 tỷ đồng, thì B.Bình Dương đã bỏ ra đến gần 50 tỷ đồng cho mùa giải năm nay để đi đến ngôi vô địch.

B.Bình Dương đã chi đến gần 50 tỷ đồng cho mùa giải 2014. Ảnh: Anh Tài

B.Bình Dương đã chi đến gần 50 tỷ đồng cho mùa giải 2014. Ảnh: Anh Tài

Từ chức vô địch năm 2008, phải chờ đến 6 năm sau đội bóng B.Bình Dương mới quay trở lại ngôi vương. Trong ngần ấy năm, B.Bình Dương luôn được xem là ứng viên của chức vô địch, bởi số tiền họ bỏ ra để đầu tư lúc nào cũng cao nhất nhì V-League.
Ông Cao Văn Chóng – Tổng GĐ công ty CPBĐ Bình Dương cho biết: “Ở mùa giải 2014, tổng kinh phí hoạt động của đội bóng B.Bình Dương ở trong khoảng 50 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm tất cả các khoản tiền lương và chuyển nhượng cầu thủ, ăn ở và di chuyển thi đấu của đội bóng, tiền thưởng các trận đấu…”. 
Được biết ở mùa giải 2014, thầy trò HLV Lê Thụy Hải được thưởng 500 triệu đồng cho trận thắng sân nhà, thắng sân khách là 600 triệu đồng, còn hòa là 200 triệu. Riêng mỗi trận thắng ở Cúp QG là 200 triệu đồng. Đặc biệt, tiền thưởng cho chức vô địch V-League là 5 tỷ đồng, và vô địch Cúp QG là 2 tỷ.
Thế nên chỉ riêng chức vô địch V-League vừa qua, các cầu thủ B.Bình Dương đã có 10 tỷ đồng tiền thưởng từ BTC, nhà tài trợ và UBND tỉnh. Đó là chưa kể số tiền thưởng của những trận thắng và hòa trong suốt mùa giải.

About Thanh Hải

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …