Lê Văn Thắng và món nợ ân tình

Trước khi bước vào mùa giải 2015, cứ ngỡ tiền vệ Văn Thắng sẽ khó thoát khỏi V.Ninh Bình khi số tiền phải đền bù để giải phóng hợp đồng quá lớn. Tuy nhiên, cú “giải thoát” từ Xổ số kiến thiết Cần Thơ đã giúp Văn Thắng tỏa sáng đến bất ngờ ở mùa giải 2015.

Những bàn thắng của Văn Thắng (trái) là sự đền đáp cho ân tình của XSKT.CT

Những bàn thắng của Văn Thắng (trái) là sự đền đáp cho ân tình của XSKT.CT

Ghi 16 bàn thắng và đang là gương mặt nội binh ghi nhiều bàn thắng nhất V-League, nhưng không nhiều người nhớ hồi đầu mùa giải Văn Thắng suýt phải thất nghiệp, nếu không có 3 tỷ đồng để đền bù 2 năm hợp đồng còn lại cho đội V.Ninh Bình (cũ). Sở dĩ thế, bởi số tiền 3 tỷ là con số quá lớn ở thời điểm kinh tế bóng đá đang trong giai đoạn sa sút, đấy là chưa kể cái tên Lê Văn Thắng không quá “hot” trên thị trường chuyển nhượng, dù anh từng khoác áo đội tuyển U23 QG lẫn ĐTQG. Vậy nên không nhiều CLB dám bỏ ra số tiền cao như vậy để đổi lấy chàng tiền vệ này.
Tuy nhiên, nhờ sự tác động của HLV Nguyễn Văn Sỹ, nên XSKT Cần Thơ sau một thời gian cân nhắc để đồng ý “chuộc” Văn Thắng ra khỏi V.Ninh Bình và đưa anh vào phương Nam. Tất nhiên, những gì Văn Thắng đã thể hiện ở mùa giải 2015 khiến lãnh đạo XSKT.CT rất hài lòng, chí ít “đồng tiền” họ bỏ ra để có chàng tiền vệ này rất đáng “bát gạo”. Nhất là khi số tiền ấy vẫn chưa thấm vào đâu so với việc mua về 2 ngoại binh Valentic và Oliviera – những người được xem là “bất tài vô dụng” và sau đó phải thanh lý sớm ở giai đoạn 2. 
Giai đoạn 1 của V-League 2015, Văn Thắng chính là chân sút số 1 của đội bóng xứ Tây Đô. Thậm chí có cảm giác, anh là “cứu tinh” cho XSKT Cần Thơ ở lần đầu góp mặt tại sân chơi V-League. Thực tế, 16 bàn thắng của Văn Thắng ghi được đến thời điểm này đã chiếm một nửa trong tổng số 32 bàn của XSKT Cần Thơ, tính đến vòng 25.
“Thực tế đây là một mùa giải rất khó khăn cho bản thân tôi lẫn XSKT Cần Thơ. Nói thế, vì đội bóng lần đầu có mặt ở V-League, còn tôi lại lần đầu vào khoác áo thi đấu ở phía Nam, rất nhiều thứ còn bỡ ngỡ và phải thích nghi dần. Tuy nhiên, tôi rất cảm kích những gì mà lãnh đạo CLB đã hỗ trợ, nên phải nỗ lực hết mình để thi đấu thật tốt như một cách đáp đền những ân tình ấy. Hy vọng, XSKT Cần Thơ sẽ trụ hạng an toàn vào cuối mùa giải”, Văn Thắng đã tâm sự như thế với chúng tôi, và đấy âu cũng là lời lý giải vì sao chân sút này có một mùa giải tỏa sáng như thế.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …