Lee Nguyễn khó thi đấu ở V-League

Ngày 17/12 tới, tiền vệ Lee Nguyễn sẽ về Việt Nam thực hiện hợp đồng quảng cáo trong 1 tuần. Lần hồi hương này làm dấy lên thông tin anh sẽ tranh thủ đàm phán với các CLB Việt Nam để thi đấu tại V-League 2016.

Lee Nguyễn vẫn còn 1 năm hợp đồng với New England Revolution

Lee Nguyễn vẫn còn 1 năm hợp đồng với New England Revolution

Tuy nhiên, đây là điều không dễ bởi Lee Nguyễn vẫn còn 1 năm hợp đồng với New England Revolution của giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Vì thế CLB nào muốn có anh thì phải chi không dưới 1 triệu USD tiền chuyển nhượng. Đó là chưa kể, tiền lót tay cho Lee Nguyễn cũng sẽ không dưới 200.000USD/năm. Đó là số tiền quá lớn với các CLB Việt Nam, dù đã có không dưới 3 CLB V-League muốn có tiền vệ này. 
Trước đây, khi về HA.GL năm 2009, Lee Nguyễn đã đáo hạn hợp đồng với Rander FC của Đan Mạch nên HAGL chỉ việc trả tiền lót tay và lương tháng cho anh. Còn giờ, tiền vệ 29 tuổi này đang bị ràng buộc hợp đồng với New England Revolution nên muốn ra đi phải trả tiền chuyển nhượng. Lee Nguyễn có bố là người Việt Nam và đã có hộ chiếu Việt Nam nên nếu về V-League thì anh sẽ ra sân trong tư cách cầu thủ nội. Lợi thế đó của Lee Nguyễn cộng với tài năng đã được khẳng định nên đương nhiên giá trị của tiền vệ này rất cao và để có được chữ ký của anh vào thời điểm này là không dễ dàng!

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …