Lo trụ hạng, HA.GL muốn đấu với Than.QN ngay trong vài ngày tới

Do cuộc chiến trụ hạng ở V.League đến hồi nóng bỏng, HA.GL không muốn trì hoãn trận đấu với Than.QN lâu hơn nữa. Đội bóng phố Núi đã kiến nghị lên BTC giải nguyện vọng được thi đấu ngay trong tuần này.

HA.GL muốn thi đấu với Than Quảng Ninh trong tuần này - Ảnh: Anh Tài

HA.GL muốn thi đấu với Than Quảng Ninh trong tuần này – Ảnh: Anh Tài

Sáng nay (3/8) đã có thông tin về việc trì hoãn vô thời hạn trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Cẩm Phả, do điều kiện thời tiết xấu tại đây trong những ngày qua.
Về phía HA.GL, đội bóng phố Núi đã di chuyển từ Hải Phòng lên Quảng Ninh vào sáng nay theo đúng kế hoạch trước đó. Đội bóng phố Núi cũng cho biết vẫn sẽ tập luyện bình thường và chờ quyết định chính thức về thời gian thi đấu từ phía BTC. 
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA.GL chia sẻ: “Ban đầu BTC giải có đề nghị chuyển trận đấu rời sang tháng 9 – thời điểm mà V.League đã hạ màn. Tuy nhiên chúng tôi không đồng ý do hiện tại tình hình của đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn (đứng thứ 14 trên BXH – PV). Hiện giờ thời tiết ở Quảng Ninh không có mưa, thỉnh thoảng lất phất mưa một chút nhưng như vậy là bình thường, vẫn có thể diễn ra trận đấu chứ không đến nỗi phải tạm hoãn vô thời hạn”. 
Lo trụ hạng, HA.GL không muốn rời trận đấu sau khi V.League hạ màn – Ảnh: Anh Tài 
Ông Tấn Anh nói thêm: “Chúng tôi chấp nhận quan điểm tạm hoãn trận đấu nhưng thực sự chỉ muốn tạm dừng 1 hoặc 2 ngày nữa thôi. Có thể trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Tư hoặc thứ Năm khi mà thời tiết thuận lợi hơn. HA.GL muốn hoàn thành dứt điểm lượt đấu này chứ không muốn rời sang thi đấu vào tháng 9 bởi khi đó không còn ý nghĩa với đội bóng nữa. Giả dụ chúng tôi không còn đủ điểm để trụ hạng thì việc hành quân ra Quảng Ninh khi đó chẳng còn để làm gì. Hoặc trong trường hợp đội bóng đã trụ hạng thì anh em cầu thủ cũng chằng còn tinh thần để ra sân thi đấu nữa”.
“HA.GL cũng muốn chia sẻ khó khăn với bà con Quảng Ninh, với Ban tổ chức sân cũng như Ban Tổ chức giải. Nhưng ngược lại, đội bóng cũng mong nhận được sự sẻ chia. Nếu chúng tôi ở một vị trí an toàn thì có lẽ mọi thứ đã khác. Đằng này, HA.GL đang gặp nhiều khó khăn. 1 điểm ở Cẩm Phả với chúng tôi cũng có rất nhiều ý nghĩa. Khi đội bóng ở tâm thế thấp hơn so với những đội bóng còn lại thì thật sự sẽ gặp nhiều bất lợi. Nếu có kết quả thuận lợi ở trận đấu này, tinh thần của cầu thủ HA.GL sẽ tốt hơn và có thêm sự tự tin khi trở về Pleiku thi đấu với XSKT Cần Thơ”. 
HA.GL tập luyện ở Quảng Ninh chiều nay – Ảnh minh họa 
Ông Tấn Anh cũng cho biết đã trao đổi phương án với ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban Tổ chức giải: “Có 2 giải pháp cho trận đấu này. Thứ nhất là hoãn lại thêm 1-2 ngày nữa. Còn trong trường hợp thời tiết không thuận lợi thì cả 2 đội có thể thi đấu ở sân trung lập như Hải Phòng hoặc Hà Nội. Cả Than.QN lẫn HA.GL đều đang gặp hoàn cảnh khó khăn vì vậy theo tôi việc chia sẻ lợi ích cho nhau là điều nên làm. Về quan điểm của HA.GL, chúng tôi chia sẻ với bà con tại Quảng Ninh nhưng đồng thời cũng có nguyện vọng được hoàn thành lượt đấu của mình”. 
Chiều nay, các cầu thủ HA.GL vẫn sẽ tập luyện bình thường ở Quảng Ninh.

About Huy Hoàng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …