Long An đau đầu về lực lượng ở V.League 2016

Diabate ra đi đã để lại khoảng trống rất lớn trên hàng công của đội Long An. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2016, cựu vương V-League đã thử việc rất nhiều người nhưng cuối cùng đành phải chọn Paul – tiền đạo từng chơi không mấy nổi bật trong màu áo SLNA.

Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm cho biết, chân sút này thể hiện khá ấn tượng khi thử việc nhưng lại chơi rất dở trong 2 trận đấu chính thức vừa qua. Không ghi nổi lấy 1 bàn thắng, Paul còn gần như không khiến hàng thủ đối phương phải lo lắng khi chơi mờ nhạt. Việc Paul trở nên “vô hại” cũng là một trong những nguyên nhân khiến Long An thua trắng đến 5 bàn trước Hải Phòng trong chuyến làm khách vừa qua. 
Hạn chót thay đổi ngoại binh đã cận kề nên tiếp tục kiên nhẫn với Paul cũng đồng nghĩa, Long An sẽ phải chấp đối phương ngoại binh. Để hy vọng vào một sự đột biến mới, đội bóng từng 2 lần vô địch V-League này ngay lập tức thử việc tiền đạo Sunday. 
Ở lượt về mùa giải trước, chân sút này chơi cho XSKT.CT nhưng chỉ ghi được 3 bàn thắng. Số pha lập công ít ỏi cùng phong độ đi xuống dường như báo hiệu, Sunday khó có thể làm người hâm mộ Long An quên được hình ảnh của Diabate. Nhưng khi nước đã đến chân và không thể tìm kiếm được “lính đánh thuê” giỏi hơn thì gần như chắc chắn, Sunday sẽ được ký hợp đồng để thay thế Paul.
Không chỉ ngoại binh, Long An còn gặp khó về nội binh. Sau trận thua 0-5 trước Hải Phòng, hậu vệ Quang Thanh bị chấn thương và được chẩn đoán là rách sụn chêm. Ông Võ Thành Nhiệm cho biết, hậu vệ này sẽ phải trải qua ca phẫu thuật và có thể phải mất 2 tháng mới trở lại sân cỏ. 
Lực lượng mỏng nên việc thiếu một cầu thủ cũng sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của Long An. Trước đó, tiền vệ Bảo Anh đã phải phẫu thuật, nghỉ dài hạn và không thể đăng ký tham dự mùa giải 2016 trong lúc tiền vệ Tài Em bị đau, không thể ra sân trong 2 lượt trận vừa qua. 

About Hoàng Nam

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …