Long An loay hoay với ngoại binh

Đã thử việc rất nhiều cầu thủ ngoại, nhưng đến thời điểm này Long An vẫn chưa chấm được ai. Không tin vào những người mới lần đầu xuất hiện, đội bóng từng hai lần vô địch V-League này đành phải quay sang kiểm tra những gương mặt đã quen thuộc với bóng đá Việt Nam.

Long An đang nhắm tới trung vệ Franklin (ảnh dưới) và tiền đạo Biayaga để tăng cường sức mạnh

Long An đang nhắm tới trung vệ Franklin (ảnh dưới) và tiền đạo Biayaga để tăng cường sức mạnh

ĐỘI THỬ NHIỀU CẦU THỦ NGOẠI NHẤT

Trong kế hoạch sử dụng ngoại binh, Long An dành một suất cho tiền đạo. Suất còn lại ưu tiên cho cầu thủ có khả năng đá được cả vị trí tiền vệ lẫn trung vệ.
Sau sự ra đi của trung vệ Chí Công, hàng thủ của Long An rơi vào cảnh không có người chỉ huy. Tuy mang danh là tuyển thủ U23 QG nhưng Hoàng Lâm chưa chiếm được trọn niềm tin của BHL. 
Ở tuyến giữa, Tài Em chơi tốt ở mùa giải vừa qua nhưng nay đã bước sang tuổi 34 nên không có gì đảm bảo là anh có thể giữ vững được phong độ dù về tinh thần, cựu tuyển thủ QG này vẫn là thủ lĩnh.  
Năm ngoái, Long An chơi thăng hoa trong 2/3 mùa giải là nhờ tậu được tiền đạo xuất sắc Diabate. Chân sút này đã ghi tới 14 bàn, góp công lớn trong thành tích “trụ hạng khỏe” của Long An. Thế nên, có thể vì cái bóng của Diabate quá lớn mà BHL của đội vẫn chưa chọn được cầu thủ ưng ý khả dĩ thay thế anh. Theo chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm thì trong thời gian qua, Long An đã thử việc tới khoảng 30 cầu thủ, trong đó có nhiều người lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam. Một số trong đó có lý lịch khá tốt, nhưng tất cả đều rơi rụng theo tháng ngày. Cũng cần phải nói thêm rằng, Long An là đội thử việc “lính đánh thuê” nhiều nhất. 

ĐÀNH TRÔNG NGƯỜI CŨ 

“Đãi” trong số lực lượng ngoại binh lần đầu đến Việt Nam nhưng không tìm được “vàng”, Long An đành chuyển hướng sang các cầu thủ ngoại từng chơi ở V-League! Ở vị trí trung vệ, đội bóng này đang thử việc Santos và Franklin. Ở mùa giải vừa qua, Santos chơi cho Sanna.KH, còn Franklin đá cho HA.GL. Cả hai người này đều có thể đá được ở vị trí tiền vệ và trung vệ như yêu cầu của BHL đội Long An, trong đó Santos đã góp công rất lớn trong thành tích thứ 5 chung cuộc của Sanna.KH ở V-League 2015 (không được đội bóng phố Biển tái ký hợp đồng là do chấn thương kéo dài). 
Để tìm người đá cặp với Lê Văn Tân trên hàng công, Long An cũng hướng đến những gương mặt quen thuộc của bóng đá Việt Nam. Đầu tiên là Biayaga Paul Emile, cầu thủ từng khoác áo SLNA và ở mùa 2014 đã có 8 bàn cho đội bóng xứ Nghệ. Kế đến, đội sẽ đón Sunday, tiền đạo từng khoác áo FLC Thanh Hóa, B.BD và chơi cho XSKT.CT ở lượt về của mùa bóng vừa qua. Tuy nhiên, phong độ của chân sút này đã giảm đi rất nhiều khi chỉ có 3 bàn thắng trong nửa sau của mùa giải 2015. Long An cũng đang thử việc một cựu tiền đạo của U23 Ghana, nhưng cầu thủ này chắc cũng khó trụ lại. Vì thế, đội bóng này dự kiến sẽ đón thêm một số ngoại binh người Brazil đến thử việc trong thời gian tới. 
Mục tiêu nằm trong tốp giữa V-League 2016
Do lực lượng của Long An không thật sự mạnh và còn nhiều biến động nên lãnh đạo đội đặt mục tiêu cho mùa bóng mới ở mức vừa phải. Ông Võ Thành Nhiệm – Chủ tịch CLB Long An, bày tỏ: “Tham vọng của đội chúng tôi không lớn. Nếu Long An kết thúc V-League 2016 ở giữa BXH là coi như nhiệm vụ hoàn thành tốt đẹp!”. 

About Thanh Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …