Minh Phương (SHB.ĐN) chia tay sự nghiệp cầu thủ ở vòng 26 V.League 2015

Cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương cho biết sẽ chia tay sự nghiệp “quần đùi áo số” ở trận đấu cuối cùng của V.League 2015 giữa SHB Đà Nẵng – FLC Thanh Hóa ngay trên sân Chi Lăng.

Minh Phương sẽ chia tay sự nghiệp cầu thủ ở vòng đấu cuối của V.League 2015

Minh Phương sẽ chia tay sự nghiệp cầu thủ ở vòng đấu cuối của V.League 2015

Tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Việt đã chia sẻ rằng, anh sẽ chính thức giã từ sự nghiệp cầu thủ của mình vào cuối mùa giải 2015, và trận đấu cuối cùng của Minh Phương ở vai trò cầu thủ sẽ là trận SHB Đà Nẵng tiếp FLC Thanh Hóa ở vòng 26, diễn ra trên sân Chi Lăng. 
Trận đấu này được xem như một lời chia tay khán giả Đà Nẵng và người hâm mộ cả nước của Minh Phương, sau 5 năm anh gắn bó với vùng đất miền Trung này trong màu áo SHB Đà Nẵng và 17 năm thi đấu bóng đá đỉnh cao.
Minh Phương cho biết: “Tôi quyết định chia tay sự nghiệp cầu thủ vì đã lớn tuổi. Thực tế, 17 năm thi đấu ở bóng đá đỉnh cao là thời gian không ngắn và có quá nhiều kỷ niệm, nhưng đã đến lúc phải nói lời chia tay, dù thực sự điều này không dễ dàng gì”.
Nguyễn Minh Phương khởi nghiệp từ CLB Cảng Sài Gòn lừng danh trước đây, anh thi đấu ở CLB này từ năm 1998 đến 2003. Sau đó, Minh Phương chuyển về chơi cho Đồng Tâm Long An từ năm 2003, và từ năm 2010 ra khoác áo SHB Đà Nẵng cho đến nay.
Minh Phương là một tiền vệ đa năng, sở hữu những đường chuyền độc và khả năng đá phạt siêu hạng

Minh Phương có mặt trong các đội tuyển trẻ Việt Nam từ năm 1996, nhưng phải đến năm 2002 anh mới có mặt trong đội tuyển Việt Nam, và đến năm 2010 thì nói lời chia tay đội tuyển.
Trong sự nghiệp cầu thủ, tiền vệ này từng đoạt chức VĐQG trong màu áo của các CLB Cảng Sài Gòn, ĐT.LA và SHB Đà Nẵng. Giành chức vô địch AFF Cup 2008, đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2010 và nhiều giải thưởng cao quí khác.
Cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương tiết lộ, dù chia tay sự nghiệp cầu thủ nhưng anh sẽ không bỏ bóng đá khi chuyển sang công tác huấn luyện. Dù đã có đầy đủ bằng cấp huấn luyện chuyên nghiệp, nhưng Minh Phương cho biết: “Trước mắt tôi sẽ tiếp tục theo học lớp chứng chỉ HLV chuyên nghiệp do FIFA mở tại Việt Nam vào cuối tháng 9 tới”.
Lúc khoác áo thi đấu ở SHB Đà Nẵng, Minh Phương từng xác định sẽ lập nghiệp ở thành phố Đà Nẵng khi mua nhà và đưa vợ con ra đây sinh sống. Tuy nhiên, mới đây vợ chồng Minh Phương đã chuyển về lại TP.HCM, trước khi anh quyết định chia tay sự nghiệp cầu thủ để quay về thành phố mang tên Bác. 

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …