Mua bảo hiểm cho cầu thủ, VPF muốn mở đường cho các CLB

Giới bóng đá trong khu vực Đông Nam Á đã bất ngờ khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đứng ra đàm phán với các đối tác nhằm chọn phương án mua bảo hiểm cho 720 cầu thủ thi đấu ở V-League và hạng Nhất mùa 2016. Nguyên nhân là bởi, hiếm có nhà tổ chức giải đấu nào “bao trọn gói” chuyện mua bảo hiểm cho đội ngũ cầu thủ như thế.

VPF đang nỗ lực hỗ trợ các CLB trong việc giảm thiểu thiệt hại do chấn thương của các cầu thủ

VPF đang nỗ lực hỗ trợ các CLB trong việc giảm thiểu thiệt hại do chấn thương của các cầu thủ

Mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ nhằm giúp họ hạn chế rủi ro nghề nghiệp đã không còn là chuyện lạ lẫm đối với thế giới bóng đá. Tuy nhiên, ở các giải VĐQG hàng đầu thế giới và châu lục thì việc mua bảo hiểm cho cầu thủ là nhiệm vụ của các CLB chủ quản. Nhà tổ chức giải đấu chỉ đóng vai trò xây dựng những tiêu chí cơ bản mà hợp đồng bảo hiểm cho cầu thủ phải có. Ví dụ như tại giải MLS của Mỹ thì trước mỗi mùa giải, các CLB phải nộp cả bản sao hợp đồng bảo hiểm của từng cầu thủ trong danh sách đăng ký lên BTC. Nếu hợp đồng nào không đúng quy định, cầu thủ sẽ không được ra sân.
Tại một số nền bóng đá khác, việc mua bảo hiểm có thể được nhà tổ chức giải đấu đứng ra thực hiện, nhưng cũng chỉ ở mức rất cơ bản và mức phí bỏ ra tương đối nhỏ. CLB nào muốn cầu thủ của mình đối mặt với ít rủi ro hơn thì có thể tự thương lượng với đơn vị bảo hiểm để “nâng cấp” lên các gói bảo hiểm tốt hơn và tất nhiên, khoản chi phí chênh lệch phát sinh sẽ do CLB chi trả.
Trong quá trình nghiên cứu, tiến hành kế hoạch mua bảo hiểm cho cầu thủ ở mùa giải 2016, VPF cũng đã biết đến những “mô hình” kể trên. Tuy nhiên, sau khi thảo luận, VPF đã quyết định đứng ra giúp các CLB trong lần đầu tiên trang bị cho cầu thủ “hợp đồng bảo hiểm”. Nguyên nhân dẫn đến điều này chính là tình hình thực tế của V-League, các CLB vốn chưa rành rọt về lĩnh vực hết sức mới mẻ này.

About Hồng Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …