Ngoại binh ăn Tết ở Việt Nam: Kẻ du Xuân, người vui duyên mới

Cũng như mấy năm qua, những “phố Tây” ở TP.HCM như Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Đề Thám… là điểm đến ưa thích của các ngoại binh nhân dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2015.

Các ngoại binh như Samson đều sẽ có cái tết ấm áp bên người thân và chiến hữu

Các ngoại binh như Samson đều sẽ có cái tết ấm áp bên người thân và chiến hữu

“B.BD phải tập trung trở lại vào ngày 24/2 (mồng 3 Tết) để chuẩn bị cho AFC Champions League nên có muốn đi đâu cũng khó. Vì vậy, tôi sẽ không đi đâu xa mà ở TP.HCM để cùng những người bạn đón giao thừa tại đây”, tiền vệ Oloya Moses (B.BD) nói về chuyện đón Tết cổ truyền Việt Nam.
Những đồng đội của Moses tại đội bóng đất Thủ là Abass Dieng, Oseni Bojani cũng chọn TP.HCM làm điểm đến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dù Nha Trang có biển đẹp và mộng mơ, nhưng tiền đạo Uche của Sanna Khánh Hòa cũng đã đặt vé đến TP.HCM. Một số ngoại binh khác như Felix Ajala (Đồng Tháp), Nsi Amougoal (Đồng Nai)… cũng “hẹn hò” các chiến hữu của mình ở “phố Tây” để đón giao thừa. 
Đại đa số các cầu thủ da màu đều chọn TP.HCM “làm nhà” trong ngày Tết. Trong số này, có những người đến “phố Tây” không chỉ để vui chơi mà họ còn muốn đến đây để chia sẻ với những đồng nghiệp của mình đang mưu sinh tại đây. Chẳng hạn như Felix Ajala, tiền đạo đang khoác áo Đồng Tháp vẫn được biết đến như một người sống có nghĩa tình với đồng hương. Cứ mỗi lần có mặt tại TP.HCM, anh vẫn hay tặng tiền tiêu vặt cho những ngoại binh châu Phi khốn khó hơn mình.
Trong khi đó, hầu hết các ngoại binh của Hải Phòng, SLNA, Than.QN, Thanh Hóa… lựa chọn Hà Nội là điểm đến. Nhưng có người cũng cân nhắc khi nhận được rất nhiều lời mời về nhà đón Tết từ các đồng nghiệp người Việt. Với Gonzalo Marronkle, Hector Houghton, hay tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson, do phải tham dự vòng loại thứ 3 tại AFC Champions League trên sân của FC Seoul vào ngày 17/2, (tức 29 Tết) nên những cầu thủ này sẽ đón Tết với các đồng đội tại Hà Nội. 
Tết đầu của chàng rể mới Diabate


Tết năm nay, có lẽ tiền đạo Souleymane Diabate của ĐT.LA là người hạnh phúc nhất bởi vừa qua cầu thủ người Mali này đã tổ chức đám cưới với cô dâu Trúc Linh tại Tiền Giang sau 2 năm hẹn hò. Diabate cho biết, năm nay anh sẽ về quê vợ ăn Tết và đây sẽ là quãng thời gian hạnh phúc nhất đối với anh sau 3 năm đến Việt Nam chơi bóng.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …