Ngoại binh cũ khẳng định giá trị sau vòng 1 V.League 2016

Nhìn vào danh sách ghi bàn ở vòng 1 của V-League 2016 sẽ thấy, các chân sút kỳ cựu tiếp tục khẳng định giá trị của mình. Trong khi đó, các tân binh mới được các CLB mua về lại chưa để lại dấu ấn nào đáng kể.

GĐKT Lê Thụy Hải rất hài lòng với màn thể hiện của Omar (giữa) ở trận thắng HN.T&T

GĐKT Lê Thụy Hải rất hài lòng với màn thể hiện của Omar (giữa) ở trận thắng HN.T&T

MERLO VÀ OMAR ẤN TƯỢNG NHẤT

Với 10 bàn thắng chỉ trong giai đoạn lượt về của V-League 2015, Omar đã cho thấy, anh là chân sút rất nguy hiểm khi trở lại đầu quân cho FLC Thanh Hóa. Với màn trình diễn tỏa sáng ấy, chân sút này tiếp tục được kỳ vọng sẽ làm đầu tàu cho mộng bá vương của đội bóng xứ Thanh ở V-League 2016. Và GĐKT Lê Thụy Hải đã có thể bước đầu xoa tay mãn nguyện với Omar khi anh thể hiện một phong độ rất ấn tượng. 
Hai bàn thắng vào lưới đối thủ mạnh HN.T&T là thông điệp mà chân sút này gửi đến các hàng thủ ở V-League. Bên cạnh Omar, một tiền đạo ngoại kỳ cựu khác cũng để lại dấu ấn là Uche của Sanna.KH. Bằng pha lập công trong chuyến làm khách trên sân Than.QN vừa qua, chân sút có 12 bàn thắng ở V-League 2015 đã khẳng định, phong độ vẫn rất đảm bảo và niềm tin mà HLV Võ Đình Tân trao cho là không nhầm chỗ.
Nhưng ấn tượng nhất trong số ít các ngoại binh đã tỏa sáng ở vòng đấu đầu tiên của mùa giải phải kể đến là Merlo. Chắc hẳn, SHB.ĐN cũng lo ngay ngáy cho phong độ của tiền đạo ngoại này bởi trước đó, anh đã trải qua ca chấn thương khá nặng và phải nghỉ dưỡng thương dài ngày. 
Nhưng cú đúp vào lưới của Đồng Tháp như phần nào  giúp cho BHL đội bóng bên bờ sông Hàn giải tỏa được sức ép, đồng thời, đó là thông điệp mạnh mẽ của Merlo rằng, cựu vua phá lưới V-League đã trở lại. Cả 2 bàn thắng đều có dấu ấn rất rõ của tiền đạo người Argentina này khi quả 11m đầu tiên do chính anh mang về và thực hiện thành công. Bàn thứ hai là từ một quả đánh đầu như phong thái thường thấy của Merlo trước đây.
Merlo tiếp tục chứng tỏ giá trị

TÂN BINH CẦN THỜI GIAN?

Với nhiều gương mặt được giới thiệu là có tiếng tăm, các ngoại binh mới của V-League được kỳ vọng sẽ ghi lại dấu ấn ngay từ lúc khởi tranh. Theo thống kê thì có 11 cầu thủ ngoại mới lần đầu tiên đến Việt Nam được các CLB ký hợp đồng trong thời kỳ chuyển nhượng vừa qua. Ở vòng 1 vừa qua, 9 trong số 11 cầu thủ đó được ra sân. 
Trong đó, Osmar (HA.GL) và Han Seung-yeop (B.BD) bởi những lý do khác nhau đã phải ngồi trên ghế dự bị. Tuy nhiên, số lượng cầu thủ để lại dấu ấn về chuyên môn là chưa nhiều. Gần như chỉ mỗi trung vệ Chaher Zarour của Sanna.KH là tạo được niềm tin khi HLV Võ Đình Tân cho rằng, cầu thủ người Pháp này đã chơi tròn vai trong chiến thắng trước Than.QN ngay tại đất Mỏ.
Trong lúc đó, những bản hợp đồng mới như George, Dyachenko (Than.QN), Maurice (Hà Nội), Odat (SLNA), Loris (HN.T&T)… chưa để lại được ấn tượng nào đáng kể. Họ chơi khá mờ nhạt và không có nổi một bàn thắng. Việc các ngoại binh mới này tịt ngòi là một trong những nguyên nhân khiến cho SLNA, Hà Nội, Than.QN, HN.T&T thua trận. 
Tất nhiên, chỉ mới 1 vòng đấu nên khó có thể nhận định rằng, chất lượng chuyên môn của các tân binh này kém. Các HLV thiên về lý do, các ngoại binh này chưa chơi tốt là xuất phát từ vấn đề hòa nhập trong lối chơi chung do mới đến Việt Nam chứ không phải bởi vấn đề trình độ. 
Khó thay ngoại binh
Theo điều lệ, các đội bóng có quyền thay đổi ngoại binh cho đến trước vòng đấu thứ ba với điệu kiện phải đầy đủ thủ tục để thi đấu. Nhưng nhìn tổng thể, các CLB không có ngoại binh “dự trữ” nên gần như sẽ không có chuyện thay thế “lính đánh thuê” ở thời điểm đầu mùa này. 

About Hồng Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …