Ngoại binh SHB Đà Nẵng xin lỗi vì khiến Văn Pho phải nhập viện

Tiền đạo ngoại binh James Horace của SHB Đà Nẵng đã gửi xin lỗi đến trung vệ Dương Văn Pho sau pha va chạm dẫn đến chấn thương nặng đối với cầu thủ này.

Facebook CLB bóng đá Đà Nẵng – DNFC đã đăng tải lời xin lỗi của ngoại binh James Horace, liên quan đến pha va chạm khiến trung vệ Dương Văn Pho chấn thương nặng và phải rời sân chỉ sau 5 phút, trong cuộc đối đầu giữa HA.GL và SHB Đà Nẵng cuối tuần qua. 
“Tôi thành thật xin lỗi Văn Pho. Tôi không bao giờ có ý định va chạm hay gây nguy hiểm đối với anh ấy. Khi đó, tôi chỉ chăm chú vào trái bóng và đúng lúc ấy Văn Pho cũng băng vào ngăn chặn pha dứt điểm của tôi. Tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho anh ấy. Hy vọng Văn Pho sớm bình phục để trở lại thi đấu”, tiền đạo James Horace chia sẻ và được Facebook CLB bóng đá Đà Nẵng dịch và đăng tải.
Chấn thương của Dương Văn Pho được chẩn đoán là chỉ tổn thương phần mềm chứ không phải gãy xương sườn như chẩn đoán ban đầu. Ông Huỳnh Mau – GĐĐH của HA.GL cho biết: “Điều mà chúng tôi lo lắng, không phải là HA.GL sẽ mất Văn Pho trong bao lâu, mà là sức khỏe của cậu ấy ra sao sau khi chấn thương. Ơn trời, Văn Pho không bị gãy xương như chẩn đoán ban đầu”.
Horace xin lỗi Văn Pho 

Theo thông tin từ phía VPF, cùng với hậu vệ Hoàng Văn Thọ (Hà Nội T&T), Dương Văn Pho sẽ được hỗ trợ số tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng từ phía Bảo hiểm Hùng Vương. Đây là hai cầu thủ đầu tiên được hưởng lợi từ gói bảo hiểm thân thể mà VPF “trang bị” cho các cầu thủ trước thềm mùa giải mới. 
Liên quan đến tình huống diễn ra pha va chạm giữa Văn Pho và James Horace diễn ra ở phút thứ 5 trận đấu của HA.GL và SHB Đà Nẵng tại vòng 2 V.League 2016 trên sân Pleiku, rrước sức ép ở ngay phía sau của James Horace bên phía SHB Đà Nẵng, Văn Long luống cuống chuyền về tương đối nhẹ khiến thủ thành Văn Tiến của vội vàng băng ra phá bóng lên. 
Không may cho HA.GL, bóng lại tìm đúng chân đồng đội Thân Thắng Toàn ở sát vòng cấm dội ngược về khung thành. Bị bất ngờ, thủ môn Văn Tiến đã bị lỡ trớn và để bóng bay vượt qua tầm mới trong khu cùng lúc đó, James Horace đang ở ngay phía sau anh.
Trước tình huống có thể phải nhận bàn thua sớm, hậu vệ Văn Pho đã lao về hướng trái bóng cùng lúc với tiền đạo đối phương. Bóng đập đất nảy lên và hai cầu thủ này cùng lao vào. Nhưng do bị động hơn, Văn Pho đã phải lĩnh trọn một cú đá của Horace dẫn đến bị đau ở phần thân trái. Chính pha va chạm này khiến hậu vệ của HA.GL buộc phải rời sân trên băng cáng. Và chỉ sau vài phút, anh đã được đưa lên xe cứu thương để đưa thẳng đến bệnh viện. 
VIDEO: Pha va chạm giữa James Horace và  Văn Pho 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …