Người Nhật tìm “Công Vinh mới” tại V-League 2014

Sau khi Công Vinh thi đấu thành công trong màu áo CLB Consadole Sapporo theo hợp đồng cho mượn 5 tháng từ SLNA, các CLB Nhật Bản đã nhận thấy những lợi ích lớn khi sử dụng cầu thủ Việt Nam. Thời gian tới, các tuyển trạch viên Nhật sẽ đều đặn đến Việt Nam để tìm thêm từ V-League những “Công Vinh mới”.

Việc mượn Công Vinh (trái) đã đem lại nhiều lợi ích cho CLB Consadole Sapporro - Ảnh: Đức Cường

Việc mượn Công Vinh (trái) đã đem lại nhiều lợi ích cho CLB Consadole Sapporro – Ảnh: Đức Cường

Như đã biết, trong 5 tháng khoác áo Consadole Sapporo, Công Vinh không chỉ đóng góp tích cực cho CLB này về mặt chuyên môn mà anh còn là nhân tố giúp doanh thu của họ tăng mạnh. Đáng kể nhất là việc Consadole Sapporo bán được 4 biển quảng cáo bằng tiếng Việt trên sân nhà và bản quyền truyền hình 3 trận đấu cuối mùa giải 2013 cho đối tác phát sóng tại Việt Nam. Những khoản lợi nhuận mà đội bóng đang chơi ở J-League 2 thu được từ bản hợp đồng 5 tháng với Công Vinh khiến hàng loạt các CLB ở J-League 2 và J-League 3 (giải đấu sẽ ra đời từ mùa giải tới) muốn… “học tập”.

Vì vậy, từ cuối tháng 11 tới nay, các CLB Nhật Bản đã tìm mọi cách để chiêu mộ các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ Việt lâu nay vẫn chưa chuẩn bị tâm lý để chơi bóng ở nước ngoài nên những cái tên phù hợp với J-League quá hiếm. Để giải quyết vấn đề này, các tuyển trạch viên Nhật sẽ sang Việt Nam thường xuyên trong suốt quá trình diễn ra V-League 2014 để tìm kiếm gương mặt đủ khả năng tới Nhật Bản chơi bóng.

Sau khi thu thập được một bản danh sách các gương mặt có chuyên môn nổi trội tại V-League, chính các tuyển trạch viên này sẽ làm nhiệm vụ “dạm hỏi”, thuyết phục rồi chuẩn bị tâm lý cho cầu thủ. Theo một số nguồn tin, rất có thể khi V-League 2014 hạ màn, một bản hợp đồng tương tự như giữa SLNA và Consadole Sapporo ở mùa giải trước sẽ xuất hiện.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …