Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương): “Tôi từng nghĩ đến chuyện chia tay bóng đá!”

Từ đầu mùa 2015, cái tên Nguyễn Anh Đức gần như mất hút trong đội hình của B.Bình Dương, trong lúc mùa giải năm ngoái, anh được xem là người hùng của đội bóng đất Thủ. Phóng viên báo Bóng đá đã có cuộc trò chuyện đầu năm với tiền đạo này xung quanh việc “mất tích” kể trên.

Nguyễn Anh Đức

Nguyễn Anh Đức

“CHẲNG AI VUI KHI NGỒI DỰ BỊ…”
– Phóng viên: Nhiều người thắc mắc việc Anh Đức vắng mặt trong đội hình B.BD suốt từ đầu mùa giải 2015, anh có thể lý giải về điều này?

-Tiền đạo Nguyễn Anh Đức: Đúng là từ đầu mùa giải 2015 đến nay, tôi chỉ mới ra sân được vài chục phút từ ghế dự bị ở hiệp 2 trong trận B.BD – Than.QN. Lý do của vấn đề này là do tôi bị chấn thương bắp chân trái liên miên, nên chưa thể ra sân thi đấu.
-Ngoài chấn thương, còn lý do nào khác chăng?
– Không, chẳng còn lý do nào khác. Thực tế ở B.BD dù có rất nhiều cầu thủ giỏi đá cùng vị trí, nhưng tôi vẫn luôn tự tin về khả năng và phong độ của mình trong việc cạnh tranh sòng phẳng một suất đá chính.
-Vậy tại sao anh vẫn có vẻ không vui khi chỉ ngồi trên ghế dự bị?
-Đương nhiên có ai vui khi ngồi nhìn đồng đội thi đấu đâu. Nói thật, trước đây chưa bao giờ trong đầu tôi có ý nghĩ mình sẽ chia tay bóng đá, nhưng thời gian qua, tôi đã nghĩ đến việc nghỉ thi đấu để tập trung vào công việc kinh doanh của gia đình. Thế nhưng, khi nghĩ đến đồng đội ở B.BD, nghĩ đến vợ con và gia đình đã hy sinh rất nhiều để cho tôi có thể đeo đuổi tình yêu bóng đá của mình, tôi thấy mình không được gục ngã và càng phải nỗ lực để đứng dậy mạnh mẽ hơn. Hy vọng qua năm mới Ất Mùi, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn với tôi.
“TÔI SẼ BẦU CHO MÌNH DANH HIỆU QUẢ BÓNG VÀNG”
-Anh Đức vừa nhắc đến việc muốn nghỉ thi đấu để tập trung vào kinh doanh, vậy việc kinh doanh của anh trong thời gian qua thế nào?
-Tôi mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm về thể thao, và việc kinh doanh đang ngày càng phát triển rất tốt. Vừa thi đấu, nhưng tôi vẫn có thể điều hành tốt việc kinh doanh, bên cạnh đó là sự hỗ trợ rất lớn từ gia đình nên mọi việc luôn tiến triển rất thuận lợi.
-Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đang tiến hành bầu chọn, và anh có tên trong Top 10. Nếu được bầu, anh sẽ chọn ai cho danh hiệu này?


-Tất nhiên, tôi sẽ dành phiếu cao nhất cho bản thân mình (cười). Tôi nói thế là có lý do đấy, vì năm 2014 tôi là đội trưởng của đội vô địch V-League B.BD, ghi 8 bàn thắng và là cầu thủ xuất sắc nhất của giải. Nếu so thành tích, có lẽ chỉ Trọng Hoàng mới sánh được với tôi ở cấp CLB. Riêng việc không được ra sân nhiều khi khoác áo ĐTQG là do cách xây dựng lối chơi của HLV trưởng, tôi đâu có quyền lựa chọn, dẫu luôn nỗ lực hết mình. Tôi nghĩ, nếu những người bầu chọn chỉ chăm chăm vào việc lựa chọn những gương mặt thi đấu tốt ở vài trận trong màu áo đội tuyển, nhưng lại xem nhẹ những cầu thủ đã cống hiến rất xuất sắc cả một mùa giải thì bất công cho sự nỗ lực của họ lắm.
-Đấy cũng là một ý kiến cần phải lưu tâm. Quay lại một chút về B.BD, anh nghĩ sao khi đội bóng này hiện chỉ có mỗi anh là người Bình Dương?
-Đừng nói về “chất Bình Dương” làm gì, hiện cả đội B.BD chỉ có mỗi tôi và Tấn Trường là người Nam Bộ, đấy cũng là vấn đề khiến B.BD không có nhiều khán giả. Tuy nhiên, tôi tin thời gian tới vấn đề này sẽ được cải thiện và đội bóng sẽ mang nhiều chất địa phương hơn.
-Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này.
Xứng đáng là “công thần” của đất Thủ
HLV Lê Thụy Hải từng nhận xét, ở B.BD không ai đóng góp nhiều công sức vào chức vô địch ở mùa giải 2014 như Anh Đức, và anh xứng đáng được xem là “công thần” của đội bóng đất Thủ. Thậm chí, một trong những lý do khiến GĐKT  Lê Thụy Hải cảm thấy khó nghĩ khi lãnh đạo đội bóng chiêu mộ Công Vinh vì tiền đạo này chơi cùng vị trí với Anh Đức. Mà theo cách đánh giá của ông Hải, Anh Đức rất phù hợp với sơ đồ chiến thuật của ông.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …