Nhận định bóng đá HA.GL vs Than.QN, 17h00 ngày 6/3: Phố Núi khó trọn niềm vui

HAGL không còn là đội bóng dễ bắt nạt, nhưng đối thủ lại là một Than.QN đang ấp ủ mộng đế vương. Có điểm tựa sân nhà, nhưng lại mất một số chủ lực, họ khó có thể hưởng niềm vui trọn vẹn.

* TinTheThao365 tường thuật trận đấu này từ 16h ngày 6/3
Hai trận vừa qua với hai đối thủ nằm trong các nhóm đầu và cuối BXH đã phần nào nói lên sức mạnh của HAGL! Nhìn một cách tổng thể, đội bóng phố Núi đã có sự trưởng thành vượt bậc và đủ tự tin để chinh chiến ở V-League sau một năm rèn giũa ở môi trường khốc liệt. 
Không còn bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng, nhưng sức mạnh đội bóng phố Núi có vẻ không hề suy giảm. Là bởi những gương mặt thay thế là Văn Toàn, Ideguchi và Minh Vương đã chứng tỏ được khả năng, khỏa lấp được khoảng trống mà các đồng đội để lại. Đặc biệt, tân binh Ideguchi đã thể hiện được vai trò của một nhà tổ chức ở giữa sân. 
Những mảnh ghép như Minh Vương, Trần Vũ… đã tạo nên sự đồng bộ và không cho thấy độ vênh nào đáng kể trong lối chơi chung đậm chất kỹ thuật và đầy hoa mỹ của lứa học viên HAGL-Asernal JMG. 
Những nét phác họa ấy đã được thể hiện rõ trước SHB.ĐN khi đoàn quân của ông Nguyễn Quốc Tuấn đã chơi một trận cầu ngang ngửa và chỉ chịu thua chung cuộc do sự tỏa sáng cá nhân của Merlo chứ không hề kém cạnh về màn trình diễn của một tập thể. 
Đối đầu với một đội bóng trẻ đang tiến bộ rõ nét là không dễ cho bất cứ đối thủ nào. Than.QN chắc hẳn cũng đã hiểu điều đó. Nhưng với tư cách “thiếu gia”, đội bóng đất Mỏ không thể để cảm giác lo sợ tồn tại. 
Và để ước mong vô địch thành hiện thực, đoàn quân của ông Phạm Như Thuần phải vượt mọi thử thách. Nếu không thắng trận này, Than.QN có thể sẽ bị các đối thủ tốp đầu nới rộng cách biệt. Vì thế, 3 điểm được coi là mệnh lệnh đối với đội khách đang có tham vọng xưng vương.  
So về tương quan lực lượng, nguồn nhân sự của đội khách có độ chín hơn hẳn. Rõ ràng, những Minh Tuấn, Hải Huy, Thanh Hiền, Hồng Quân… đã từng nhiều năm ăn cơm các đội tuyển sẽ chứng minh được năng lực của mình. 
Nói một cách khác, lực lượng của Than.QN đồng đều và toàn diện hơn so với HAGL, nhất là khi đội chủ nhà mất trung vệ trụ cột Văn Pho bị chấn thương, có thể sẽ để lại khoảng trống lớn dưới hàng thủ. Nếu như đội bóng vùng Mỏ khai thác hiệu quả được lỗ hổng đó, họ hoàn toàn có cơ hội được hưởng niềm vui trọn vẹn. 

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

HAGL: Văn Tiến, Văn Long, Đông Triều, Thắng Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương, Thanh Tùng, Trần Vũ, Ideguchi, Văn Toàn.  
Than.QN:  Tuấn Linh, Thanh Hiền, Xuân Tú, Văn Khoa, Minh Tùng, Tiến Duy, Hải Huy, Hồng Quân, Minh Tuấn, George, Dyachenko.

DỰ ĐOÁN: 1-2

About Tuấn Ngọc

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …