Nhận định bóng đá Hà Nội vs HA.GL, 17h00 ngày 21/2: Khó có điểm cho khách

Là đội bóng kỳ cựu ở V-League nhưng xem ra, HA.GL không được đánh giá cao hơn tân binh Hà Nội. Cùng với sự hưng phấn trong ngày đầu góp mặt ở V-League, đội bóng Thủ đô nhiều khả năng sẽ bỏ túi trọn 3 điểm.

Ngọc Duy (bìa phải) đã sẵn sàng tỏa sáng trong mầu áo CLB mới

Ngọc Duy (bìa phải) đã sẵn sàng tỏa sáng trong mầu áo CLB mới

* Kết quả, lịch thi đấu & BXH V.League 2016
Sau khi để 3 trụ cột là Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng ra nước ngoài thi đấu, HA.GL chẳng những tỏ ra không hề lo lắng mà còn tự tin rằng, với công nghệ đào tạo trẻ tốt nhất Việt Nam, họ sẽ tiếp tục giới thiệu những Công Phượng, Tuấn Anh “phiên bản 2.0”. 
Lãnh đạo đội bóng phố Núi cũng tin tưởng rằng, sau một mùa giải được mài giũa ở một môi trường khốc liệt như V-League, những Thanh Hậu, Thanh Tùng, Văn Toàn, Văn Thanh… sẽ trưởng thành hơn và đứng vững ở V-League 2016. 
Nhưng giới chuyên môn lại tỏ ra thận trọng trước sự tự tin ấy của HA.GL. Những cầu thủ trẻ của đội bóng có thể ít nhiều sẽ cứng cựa hơn so với mùa giải năm ngoái, nhưng họ khó có thể gây đột biến về chuyên môn nhằm khỏa lấp khoảng trống của bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng để lại. 
Những tân binh của đội bóng phố Núi như thủ môn Vĩnh Lợi, trung vệ Văn Pho không còn ở đỉnh cao phong độ và khó cáng đáng nổi trọng trách của những “đầu tàu” trên sân. Trong lúc đó, 2 ngoại binh của HA.GL là tiền vệ Ideguchi và tiền đạo Osmar cũng khó làm chỗ dựa về mặt chuyên môn bởi trình độ của bộ đôi này bị đánh giá không vượt trội so với nội binh là bao. 

Bởi thế nên giới chuyên môn cho rằng, HA.GL vẫn sẽ là ứng cử viên cho 1,5 suất xuống hạng cuối mùa. Rõ ràng, việc tiếp một đội bóng bị nhận diện sẽ nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” là cơ hội không thể tốt hơn cho Hà Nội. Tuy là phận tân binh, nhưng lực lượng của đội bóng Thủ đô khá đồng đều. Các cầu thủ trẻ như Quang Tuấn, Nam Anh, Văn Thuận… đã được rèn giũa nhiều từ giải trẻ đến hạng Nhất trong những năm qua. 
Ngoài ra, Hà Nội còn bổ sung được 2 gương mặt đáng chú ý từ HN.T&T là hậu vệ Quốc Long và tiền vệ Ngọc Duy. Hai ngoại binh của đội tân binh V-League được đánh giá cao. Trong đó, tiền đạo Maurice từng khoác áo PSG nên rất được chờ đợi sẽ bùng nổ ngay trong ngày khai màn. 
Chất lượng đội hình đồng đều hơn, Hà Nội còn sở hữu vũ khí lợi hại của một tân binh mới lên hạng là khát vọng thể hiện. Nếu phát huy hết sức mạnh và lợi thế sân nhà của mình, đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng có cơ hội giành trọn 3 điểm trong cuộc tiếp đón HA.GL.  
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Hà Nội: Quang Tuấn, Nam Anh, Khánh Thành, Văn Ngọ, Duy Long, Ngọc Duy, Quốc Long, Văn Thuận, Văn Đại, Maurice, Andrew. 
HA.GL: Vĩnh Lợi, Văn Long, Đông Triều, Văn Pho, Văn Thanh, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Trần Vũ, Ideguchi, Văn Toàn, Osmar.  

DỰ ĐOÁN: 2-1

About Thanh Hải

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …