Nhận định Đồng Tâm Long An vs Đồng Nai, 17h00 ngày 1/9

Đứng chót bảng xếp hạng, Đồng Nai đang là đội sáng giá nhất cho suất rớt hạng. Tuy nhiên, còn nước còn tát, và trận đấu trên sân Long An là cơ hội cho thầy trò HLV Trần Bình Sự của đội khách tìm hy vọng.

Đồng Nai đang làm tất cả để níu kéo hy vọng trụ hạng

Đồng Nai đang làm tất cả để níu kéo hy vọng trụ hạng

Nhiều người trong giới chuyên môn đã nói thẳng: “Đồng Nai có quá nhiều cơ hội trong trận “chung kết ngược” với HA.GL, nhưng không biết tận dụng, để đối thủ thắng ngược. Vậy lý do gì để tin thầy trò HLV Trần Bình Sự có thể tìm được 3 điểm trên sân Long An?”. Sự lý giải ấy không hề vô lý, nhất là trong 5 lần đối đầu gần đây, Đồng Nai vẫn chưa thể tìm được chiến thắng trước ĐT.LA.
Tuy nhiên, vị HLV trưởng của Đồng Nai chia sẻ: “Còn chơi là còn hy vọng, chúng tôi sẽ nỗ lực để tìm đường sinh tồn”. Không phải ngẫu nhiên HLV Trần Bình Sự nói đến hai chữ “sinh tồn”, bởi một khi CLB với tiềm lực kinh tế thuộc dạng nghèo như Đồng Nai rớt hạng, lúc ấy thật khó nói trước tương lai về sự tồn vong của đội bóng. Ngay các cầu thủ của CLB này cũng thừa hiểu viễn ảnh không tươi sáng ấy, nên sau trận thua HA.GL, tất cả đã cố gắng động viên nhau đứng dậy và bắt đầu hành trình “đi tìm hy vọng”, như cách nói của chính họ.

Ở trận này, HLV Trần Bình Sự không có sự phục vụ của Trường Xuyên và Thế Hưng do đã nhận đủ 3 thẻ vàng, trong lúc Thanh Cường bên phía ĐT.LA cũng vắng mặt vì lý do tương tự. Tuy nhiên, những sự vắng mặt ấy cũng không quá ảnh hưởng đến cách bài binh, bố trận của BHL hai đội. Chưa kể, sân nhà cũng là một lợi thế của ĐT.LA trong trận đấu này.
Vậy nên, hy vọng lớn nhất của đội khách Đồng Nai chính là bấu víu vào sự tuột dốc thê thảm của chủ nhà trong thời gian gần đây. Với 5 trận thua liên tiếp, thầy trò HLV Ngô Quang Sang đang là “đội bóng tôi yêu” của các đối thủ, nhất là những CLB đang rất cần điểm như Đồng Nai. 
Ở trong thế chẳng còn gì để mất, hy vọng các học trò của HLV Trần Bình Sự sẽ có thể tìm được cơ hội cho chính mình trong cuộc chiến trụ hạng, dẫu biết sẽ không đơn giản khi mùa V-League 2015 chỉ còn 3 trận đấu, nhưng như lời đội trưởng Hải Anh: “Còn nước thì còn tát vậy”.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
ĐT.LA: Quốc Cường, Chí Công, Souleymane, Rafael, Tài Em, Huỳnh Tấn Tài, Thanh An, Thanh Hải, Tài Lộc, Phước Thọ, Nhật Tân.
Đồng Nai: Thanh Diệp, Khánh Thành, Đức Nhân, Đức Thắng, Hữu Phát, Nsi, Hải Anh, Văn Pho, Thành Trung, Tcheuko Minh, Henry.

DỰ ĐOÁN: 1-1

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …