Những cái nhất của Becamex Bình Dương, nhà vô địch V.League 2015

Giành nhiều chức vô địch nhất, sở hữu hàng công mạnh nhất, thi đấu sân khách tốt nhất… là những điều mà nhà vô địch V.League 2015 – Becamex Bình Dương làm được.

B.Bình Dương là đội sở hữu nhiều danh hiệu vô địch V.League nhất trong lịch sử - Ảnh: Anh Tài

B.Bình Dương là đội sở hữu nhiều danh hiệu vô địch V.League nhất trong lịch sử – Ảnh: Anh Tài

Giành nhiều chức vô địch nhất
Trận hòa trước Hải Phòng trong khi FLC Thanh Hóa thất bại 3-4 trước QNK Quảng Nam giúp B.Bình Dương sớm đăng quang trước 2 vòng đấu. Kết quả này cũng giúp đội bóng đất Thủ tiếp tục là CLB sở hữu nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử 15 năm V.League với 4 lần giành chức vô địch. 
Đây cũng là lần thứ 2 B.Bình Dương giành cú đúp vô địch. Bởi trước đó vào các năm 2007 và 2008, đội chủ sân Gò Đậu cũng 2 lần liên tiếp lên ngôi vương. 
Giành nhiều chiến thắng nhất
Tính đến trước vòng 26 V.League diễn ra vào cuối tuần này, B.Bình Dương đã có được 15 lần giành trọn vẹn 3 điểm. Đây là số chiến thắng nhiều nhất mà một CLB có được ở mùa này. Nếu giành thêm thắng lợi ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải, B.Bình Dương sẽ vượt qua thành tích của chính họ ở mùa giải trước. Còn nhớ khi đăng quang V.League 2014, đội bóng đất Thủ cũng có 15 lần đánh bại các đối thủ.

B.Bình Dương giành tới 15 chiến thắng/24 trận tính đến thời điểm này – Ảnh: Đình Viên 

Sở hữu hàng công mạnh nhất
Ở mùa này, B.Bình Dương đã ghi được 53 bàn thắng. Họ hiện là đội bóng sở hữu hàng công tốt nhất ở V.League mùa này. Theo thống kê, có tới 10 cầu thủ đóng góp vào tổng số bàn thắng ấy. 
Chỉ cần ghi thêm 1 bàn thắng ở vòng đấu cuối cùng, B.Bình Dương sẽ phá kỷ lục mà chính họ thiết lập nên ở mùa giải trước (53 bàn), với tư cách nhà vô địch V.League có số pha lập công nhiều nhất trong một mùa giải. 
Thi đấu sân khách tốt nhất
Thành tích thi đấu xa nhà ấn tượng là một trong những yếu tố quan trọng giúp B.Bình Dương giành chức vô địch V.League. Giành 21/36 điểm tối đa sau 12 trận thi đấu trên sân khách, B.Bình Dương hiện là CLB chơi sân khách tốt nhất giải. 
Đội hình già nhất 
Tuổi đời trung bình của B.Bình Dương mùa này cao nhất trong tổng số 14 đội bóng ở V.League – 28,1 tuổi. 
B.Bình Dương sở hữu đội hình có tuổi đời trung bình cao nhất giải – Ảnh: Quang Liêm 

Hiệu số bàn thắng bại cao nhất 
Tính đến trước vòng đấu cuối cùng của mùa giải, B.Bình Dương đã ghi 53 bàn và để thủng lưới 31 lần. Hiệu số bàn thắng bại của đội bóng đất Thủ thiết lập được là +22, cao nhất trong số các CLB tham dự V.League 2015. Đứng thứ 2 là Hà Nội T&T với hiệu số bàn thắng bại là +19.

Hiệu suất ghi bàn tốt nhất
B.Bình Dương là đội có hiệu suất ghi bàn tốt nhất khi trung bình 1 trận, họ nổ súng tới 2,12 lần. Đội bóng đất Thủ cũng là đội có thời gian trung bình để ghi bàn mở tỷ số sớm nhất giải khi chỉ mất 28 phút để khai thông bế tắc. 
Ngoài ra, B.BD chỉ có 2 trận tịt ngòi – thấp nhất trong số các đội bóng ở V.League mùa này.

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …