Những cái nhất… đáng quên của HA.GL tại V.League 2015

HA.GL đã trụ hạng thành công trước một vòng đấu. Lúc này điều mà đội bóng phố Núi nghĩ đến là kế hoạch cho V.League 2016, sau một năm có quá nhiều cái nhất… đáng buồn.

HA.GL đã trải qua một mùa giải đáng quên - Ảnh: Minh Tuấn

HA.GL đã trải qua một mùa giải đáng quên – Ảnh: Minh Tuấn

Những con số thống kê dưới đây có thể được xem là tấm gương phản chiếu cho bộ mặt của HA.GL ở mùa giải này. Và đồng thời đây cũng là những bài học để đội bóng phố Núi rút kinh nghiệm cho mùa giải tới.
VIDEO: Hành trình trụ hạng của HA.GL: 1 tháng kỳ diệu

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

1. Chuỗi trận không thắng dài nhất lịch sử CLB
Từ vòng 6 đến vòng 16, HA.GL trải qua chuỗi 11 trận liên tiếp không biết mùi thắng lợi. Trong đó, đội bóng phố Núi hòa 4 và thua tới 7 trận. Ở 12 năm góp mặt tại V.League trước đó, HA.GL chưa bao giờ phải nếm trải cơn khát chiến thắng kéo dài đến như vậy. Chính phong độ kém cỏi này đã khiến thầy trò HLV Guillaume Graechen (khi đó còn dẫn dắt HA.GL) từ từ rơi xuống đáy BXH. 
2. Số trận thua trên sân khách nhiều nhất lịch sử CLB 
Chiến thắng 2-1 trước Đồng Nai trên sân Biên Hòa ở vòng 23 V.League mới là lần đầu tiên tại mùa này HA.GL nếm trải hương vị chiến thắng khi thi đấu xa nhà. Bởi ở 11 trận làm khách trước đó, đội bóng phố Núi toàn thua. Nhìn lại lịch sử 13 năm kể từ khi góp mặt V.League vào năm 2003, chưa bao giờ HA.GL phải chịu chuỗi trận thua trên sân khách kéo dài đến như thế. 
HA.GL trải qua 11 trận liên tiếp toàn thua trên sân khách – Ảnh: Sông Hàn 

3. Tiền đạo chủ lực ghi ít bàn nhất trong 5 năm trở lại đây của CLB
Mùa này, Công Phượng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho HA.GL với 6 pha lập công. Song con số này chẳng thấm tháp vào đâu nếu so sánh với các tiền đạo chủ lực của chính đội bóng phố Núi ở những mùa giải trước. Còn nhớ khi còn sở hữu Evaldo, Oseni hoặc sau đó là Timothy, hàng công của HA.GL luôn ghi được trên 10 bàn thắng/mùa.
Đối chiếu với 13 đội bóng còn lại ở V.League mùa này, tiền đạo chủ lực của HA.GL ghi bàn ít thứ 2 giải đấu. SLNA là đội tệ nhất giải khi hai chân sút hàng đầu của họ là Phi Sơn và Baba Affoloh mới ghi được 5 bàn. 
4. Ngoại binh ghi bàn tệ thứ 2 V.League 2015
Mùa này, đội bóng phố Núi đã dùng đến cả thảy 6 ngoại binh với 3 hậu vệ và 3 tiền đạo. Tuy nhiên những gì mà họ đóng góp được là quá ít ỏi với chỉ 6 bàn thắng. Đối chiếu con số này với 13 đội bóng còn lại đều có ngoại binh là tiền đạo, thì HA.GL ghi bàn tệ thứ 2 V.League (hơn mỗi Than.QN – đội bóng chỉ kiếm được 2 bàn từ chân sút ngoại của mình). 
Cá nhân HA.GL trong quá khứ, họ từng có được những ngoại binh chất lượng. Điển hình như Kiatisak Senamuang, Evaldo, Timothy… Nhưng năm nay thì thật sự là yếu kém.
5. Hiệu suất ghi bàn tệ thứ 4 trong lịch sử CLB
Sau vòng 25 V.League, HA.GL ghi được 32 bàn. Trung bình một trận, đội bóng phố Núi ghi được 1,28 bàn. Đây là hiệu suất ghi bàn tệ thứ 4 trong 13 năm thi đấu ở V.League của HA.GL (hơn năm 2013 – 1,2 bàn/trận; 2012 – 1,27 bàn/trận, 2006 – 1 bàn/trận). 
Tiền đạo chủ lực Công Phượng ghi vỏn vẹn 6 bàn cho HA.GL – Ảnh: Đức Cường 

6. Số bàn thua/trận nhiều thứ 2 trong lịch sử CLB
Mùa này, HA.GL đã phải nhận tới 47 bàn sau 25 vòng đấu. Trung bình một trận, họ thủng lưới đến 1,88 bàn. Đây là tỷ lệ cao thứ 2 trong lịch sử 13 năm thi đấu ở V.League của HA.GL (nhiều nhất là năm 2014, khi HA.GL thủng lưới trung bình 2,18 bàn/trận). 
7. Hàng tiền đạo tệ thứ 2 V.League 2015 
Hàng tiền đạo của HA.GL gồm Nguyễn Lam, Văn Toàn, Công Phượng và Mossa Sanogo chỉ ghi được 11 bàn tính đến nay. Đây là hàng tiền đạo có số bàn thắng ít thứ 2 ở V.League mùa này (hơn SLNA – chỉ có 9 bàn thắng). Lý do là bởi chân sút chủ lực Công Phượng chỉ ghi được 6 bàn. Cầu thủ này cũng trải qua 20 trận không thể ghi bàn thắng. Trong khi đó, cũng phải đợi đến vòng 23 V.League, Văn Toàn mới nhả đạn sau 17 trận liên tiếp không thể ghi được bàn thắng. 
8. Tuổi đời trung bình trẻ nhất lịch sử V.League
Mùa này, HA.GL thay máu tới 72% lực lượng trong đội hình (thay 21/29 người) với một loạt các cầu thủ trẻ. Tuổi đời trung bình của HA.GL lập tức chỉ còn 21,7. Đây là đội bóng có tuổi đời trung bình trẻ nhất trong lịch sử V.League. Song cũng dễ hiểu vì sao mà HA.GL lại thi đấu không tốt, khi mà kinh nghiệm trận mạc của những “măng non” là quá hạn chế. 

About Tam Phong

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …