Nụ cười ông Miura

Hôm rồi, trò chuyện với HLV Toshiya Miura, tôi có hỏi ông về V-League. Nhà cầm quân này trả lời: “V-League mùa này hấp dẫn. Các trận đấu đáng xem hơn thời điểm tôi mới sang Việt Nam. Có lẽ, lúc đó thời tiết ở Việt Nam quá nóng nên các cầu thủ không thể hiện được nhiều”.

HLV Toshiya Miura

HLV Toshiya Miura

Tôi lại hỏi ông Miura về màn trình diễn của các cầu thủ thuộc diện quy hoạch cho các ĐTQG. Nhưng thay vì câu trả lời, vị HLV người Nhật Bản lại nở nụ cười rạng rỡ đầy ẩn ý.
Ông Miura cười rất tươi khi nói về học trò. Hay nói đúng hơn, vị thuyền trưởng của ĐT U23 QG đang vui mừng bởi những cầu thủ đang được nhắm tới cho ĐTQG, ĐT U23 QG đều thể hiện được khả năng của mình. Từ Bắc chí Nam, những Quế Ngọc Hải, Ngô Hoàng Thịnh, Hồ Tuấn Tài, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Thanh Hiền… đều chứng tỏ được khả năng và bản lĩnh của mình. Không ai khác, họ sẽ trở thành những mắt xích quan trọng, thậm chí, mang trên vai sứ mệnh trở thành người dìu dắt các đồng đội trẻ tuổi ở đội tuyển đang được trẻ hóa một cách triệt để thời gian tới.
Tất cả đều biết, bóng đá Việt Nam đã chính thức khởi động cho những kế hoạch đầy tham vọng trong năm 2015. Và không lâu nữa, ĐT U23 với thành phần đông đảo sẽ chính thức được tập trung nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 28. Hơn lúc nào hết, bóng đá Việt Nam cần những màn trình diễn ấn tượng của các ngôi sao trẻ nhằm có cơ sở để hy vọng ở đấu trường lớn.
Ai cũng biết, kể từ ngày khai mạc V-League, HLV Miura đã di chuyển như con thoi để kiếm tìm nhân tài cho ĐT U23 và ĐTQG. Thật mừng là cho đến lúc này, về cơ bản, các cầu thủ trẻ đã có đất diễn trong một V-League đang ngày càng được trẻ hóa. Quan trọng hơn, họ đã biết nắm lấy cơ hội để chứng tỏ chân giá trị của mình, qua đó tìm cơ hội được lên tuyển. Từ Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T, Thanh Hóa, Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng, SLNA và đặc biệt là HA.GL, làn sóng trẻ mang đến sự hưng phấn cho cuộc chơi, đồng thời, giúp các nhà tuyển trạch của các ĐTQG có thêm thật nhiều cơ hội để lựa chọn nhân tài. 

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …