Ông Chung cũng… mất ăn, mất ngủ

GĐKT Mai Đức Chung từng tuyên bố, “cầm” đội bóng giàu bậc nhất ở V-League 2015 như B.BD không hề dễ dàng. Và nay, ông Chung và đội bóng đất Thủ đang đối diện với nhiều áp áp lực dù họ đang có những lợi thế nhất định về điểm số…

Sức ép thành tích đang đè nặng lên vai ông Chung (phải) và các học trò

Sức ép thành tích đang đè nặng lên vai ông Chung (phải) và các học trò

Sau hơn 3 tháng nhận lời về dẫn dắt B.BD, ông Mai Đức Chung trông già đi thấy rõ, tóc bạc đi nhiều và sụt cân. Quả thực, nhìn ông Chung lúc này không thấy “ăn ảnh” giống như quãng thời gian ông ngồi ghế lái trưởng FLC Thanh Hóa ở mùa giải 2014. Nhà cầm quân này tiết lộ rằng, từ lúc về B.BD làm việc, ông sụt mất 5 kg. Nói ra điều đó, ông như muốn chia sẻ rằng, về đất Thủ mình phải “suy tư” và làm việc cật lực như thế nào. Có một chi tiết khá thú vị đó là, trước khi rời chiếc ghế GĐKT ở B.BD, nhà cầm quân Lê Thụy Hải đã tiến cử ông Mai Đức Chung cho lãnh đạo đội bóng chủ sân Bình Dương và ông Chung đã tiếp nối công việc từ người tiền nhiệm cũng là bạn thân của mình. Tuy nhiên, ông Chung gặp nhiều bất lợi hơn so với ông Hải vì khi ông về B.BD thì lực lượng của đội đã ổn định nên có muốn lấy thêm người để xây dựng lối chơi theo đúng ý đồ của mình là không thể. 
Đó là chưa kể, ở B.BD, ông Chung không có nhiều học trò “ruột” giống như ông Hải nên nhiều khi ông thấy cô đơn ở đất Thủ. Đặc biệt, giai đoạn cuối giải này, B.BD liên tục bị sứt mẻ lực lượng nên nhiều trận ông Chung phải vào vai “thợ hàn”, sắp xếp nhân sự cho các nhà ĐKVĐ. Khó khăn chồng chất nhưng áp lực phải đá hiệu quả liên tục để bảo vệ “ngai vàng” của B.BD tại đấu trường V-League 2015 khiến ông Chung phải lao tâm, khổ tứ nhiều. Thế nên việc ông sụt mất 5kg là điều không có gì lạ!
B.BD đang hơn FLC Thanh Hóa 2 điểm và nếu chiều nay họ vượt qua được đội bóng xứ Thanh thì có đến 90 % họ sẽ vô địch V-League 2015. Nhưng ở chiều ngược lại, nếu B.BD trắng tay sau trận “chung kết” chiều nay thì đương nhiên ông Chung sẽ còn mất ăn, mất ngủ nhiều hơn bởi khi đó đội bóng xứ Thanh sẽ soán ngôi số 1 và phía trước họ còn 2 trận chơi trên sân nhà (nên nhớ, FLC Thanh Hóa đang bất bại 29 trận liên tiếp trên sân nhà) bởi nguy cơ B.BD bị mất chức vô địch sẽ rất cao.
Thế mới nói, làm việc ở đội bóng giàu có nhưng lắm tham vọng như B.BD đâu có dễ với bất cứ nhà cầm quân nào và GĐKT Mai Đức Chung không phải là ngoại lệ.
B.BD vs FLC Thanh Hóa: Cuộc chiến ngôi vương

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …