Ông Đinh Cao Nghĩa rút khỏi CLB Than.QN

Chiều qua (24/8), mối lương duyên giữa ông Đinh Cao Nghĩa và đội bóng Than Quảng Ninh đã chính thức khép lại sau một thời gian dài gắn bó. Vị HLV này đã chính thức đệ đơn xin rút lui khỏi cương vị Phó Chủ tịch CLB để đảm đương một vai trò khác, đó là phụ trách tuyến trẻ của Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh.

HLV Đinh Cao Nghĩa đã không còn phù hợp với sự phát triển của Than.QN

HLV Đinh Cao Nghĩa đã không còn phù hợp với sự phát triển của Than.QN

Ông Nghĩa là người đầu tiên gắn bó với Than.QN trong giai đoạn đội bóng này trở lại với đấu trường đỉnh cao và cũng chính là người góp công đưa đại diện đất Mỏ thăng hạng Nhất vào năm 2006. Sau gần chục năm thi đấu ở giải hạng Nhất, Than.QN chính thức góp mặt ở sân chơi V-League vào năm 2014. Từ một đội bóng thường hài lòng với mục tiêu trụ hạng, Than.QN trở thành “thiếu gia” của V-League, tập hợp được nhiều nguồn lực, đón nhiều ngôi sao với tham vọng trở thành thế lực mới của sân chơi chuyên nghiệp. Đến thời điểm này người ta mới thấy những hạn chế của công thần Đinh Cao Nghĩa. 
Tuổi tác và cách làm bóng đá theo kinh nghiệm chủ nghĩa khiến ông Nghĩa không đáp ứng được yêu cầu ngày một cao của bóng đá đất Mỏ trong thời kỳ mới. Cuối cùng, vì lý do sức khỏe, ông Đinh Cao Nghĩa đã rút lui khỏi băng ghế huấn luyện sau khi Than.QN lâm vào một cuộc khủng hoảng toàn diện. Ghi nhận sự đóng góp to lớn đối với Than.QN, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng quyết định bổ nhiệm ông Đinh Cao Nghĩa giữ vai trò Phó Chủ tịch CLB. 
Tuy nhiên, sau rất nhiều cân nhắc cũng như dựa trên nhu cầu công việc và tình hình sức khỏe, ông Đinh Cao Nghĩa quyết định từ nhiệm. Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, Chủ tịch CLB Than.QN Phạm Thanh Hùng cho biết: “Chúng tôi luôn ghi nhận những đóng góp của HLV Đinh Cao Nghĩa trong sự phát triển của bóng đá Quảng Ninh. Ông ấy thực sự là biểu tượng của Than.QN. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của HLV Đinh Cao Nghĩa. Có thể vì sức khỏe và nhu cầu công việc mà ông ấy lựa chọn về Sở VH-TT&DL để tham gia công tác đào tạo trẻ. Nhưng, tôi xin khẳng định rằng, dù đảm nhiệm một vai trò mới, HLV Đinh Cao Nghĩa vẫn mãi là thành viên của Than.QN. Hy vọng ông ấy sẽ dồn tâm huyết và năng lực để đào tạo ra những cầu thủ tài đức vẹn toàn cho bóng đá Quảng Ninh trong tương lai gần”. 
Được biết, trong ngày hôm qua, mọi thủ tục giấy tờ để ông Đinh Cao Nghĩa chuyển về đơn vị mới đã được hoàn tất. Đội bóng đất Mỏ đã quen với việc vị HLV này rút lui một cách hoàn toàn khỏi đội bóng trong thời gian qua. Mọi việc đang trở lên tốt hơn với Than.QN dưới sự chỉ đạo của HLV Phạm Như Thuần.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …