Ông Lê Thụy Hải tiến cử HLV Hữu Thắng cho B.Bình Dương

Hôm qua (24/4), GĐKT Lê Thụy Hải đã hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng với B.BD. Sau sự kiện này, các thành viên đội ĐKVĐ V-League vẫn tỏ ra rất tự tin ở chặng đường phía trước.

Ông Lê Thụy Hải đã tiến cử HLV Hữu Thắng với Ban lãnh đạo B.BD

Ông Lê Thụy Hải đã tiến cử HLV Hữu Thắng với Ban lãnh đạo B.BD

ÔNG HẢI TIẾN CỬ NGƯỜI KẾ NHIỆM
Khác với những lần trước, lần này khi GĐKT Lê Thụy Hải đề bạt nguyện vọng chia tay B.BD thì không khí buổi làm việc diễn ra hòa nhã và các bên đều dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc công ty CP thể thao B.BD, cho biết: 
“Chúng tôi biết ơn những việc anh Lê Thụy Hải đã làm cho B.BD. Nhưng quả thật, tuổi tác và sức khỏe của anh ấy không đảm bảo, nhiều lần anh ấy phải xin ở phòng để dưỡng bệnh, không thể ra sân tập hướng dẫn học trò được. Hơn nữa, lúc này, người thân anh ấy ở Đà Nẵng đang bị bệnh, cần người chăm sóc. Chúng tôi biết, sau khi chia tay B.BD, anh ấy sẽ nghỉ hưu luôn nên muốn để anh ấy có cái kết đẹp!”. 
Trước khi nói lời chia tay đội bóng đất Thủ, ông Hải đã làm một việc chưa từng có trong giới cầm quân, đó là tiến cử người khác về dẫn dắt B.BD. Chính ông Hải biết rõ là B.BD cần một HLV tầm cỡ, có kinh nghiệm, chuyên môn tốt và hơn hết là có uy với cầu thủ! Thế nên, ông Hải đã giới thiệu người đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng – cựu HLV Sông Lam Nghệ An.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, thực tế lúc này ông Thắng là gương mặt khả dĩ nhất để ngồi vào ghế “thuyền trưởng” B.BD. Tuy nhiên, do đang bận chăm sóc người cha đang lâm bệnh nặng tại thành phố Vinh nên nhà cầm quân này chưa đưa ra bất cứ ý kiến nào về tương lai của mình. 
Ông Hữu Thắng chia sẻ: “Hiện nay, bố tôi đang bị bệnh nặng, thời gian tới cần phải vào TP.HCM chữa trị. Hơn nữa, vợ chồng tôi đang định xây nhà mới, chứ hiện nay vẫn đang ở nhà thuê, nên tôi chưa tính toán đến việc về đâu làm việc”.
KHÔNG QUÁ LO LẮNG
Đã có rất nhiều người thắc mắc rằng, tại sao đội bóng đang dẫn đầu BXH V-League như B.BD lại đột ngột “thay tướng” giữa dòng? Rằng, việc ông Lê Thụy Hải rời đội có khiến đội ĐKVĐ bị hụt hơi ở chặng đường phía trước? 
Giải đáp thắc mắc này, ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch HĐQT công ty CP thể thao B.BD, cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều trao đổi với toàn thể cầu thủ trong đội bóng và tất cả đều thể hiện sự tự tin trong việc bảo vệ ngôi vô địch. B.BD không quá lo ngại khi vắng anh Lê Thụy Hải. Hơn nữa, cầu thủ của chúng tôi rất chuyên nghiệp, họ đá vì CLB và chính bản thân mình. Trong hợp đồng ghi rất rõ việc cầu thủ có được nhận đủ tiền lót tay hay không phụ thuộc vào phong độ của chính họ trên sân cỏ nên chúng tôi không sợ cầu thủ không nghe lời BHL. Đội có nhiều cầu thủ giỏi về chuyên môn, tư tưởng tốt và chúng tôi hào hứng khi nghĩ về chặng đường phía trước!”.
Tạm thời để HLV Nguyễn Thanh Sơn chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn ở B.BD, lãnh đạo đội bóng đất Thủ tin rằng, đoàn quân này vẫn sẽ băng băng về đích với vị trí số 1.
HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ lên đội tuyển
Vừa qua, VFF đã tìm kiếm các trợ lý cho HLV Toshiya Miura trong đợt tập trung U23 Việt Nam vào ngày 5/5 tới. Và HLV Nguyễn Thanh Sơn đã được lựa chọn để làm trợ lý cho thầy Miura. Lãnh đạo B.BD hoàn toàn ủng hộ quyết định này và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để ông Sơn lên tuyển làm nhiệm vụ. Trong thời gian ông Sơn lên tuyển thì các trợ lý Trần Minh Quang và Nguyễn Quốc Hùng sẽ đảm trách việc huấn luyện B.BD trong quãng nghỉ V-League 2015.

About Thanh Hải

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …