Patiyo Tambwe (QNK.Quảng Nam): “Việt Nam có nhiều tiền đạo giỏi”

Tiền đạo Patiyo Tambwe của CLB QNK.QN đã giành ngôi Vua phá lưới V-League 2015 sau cuộc đua quyết liệt với các chân sút nội như Lê Văn Thắng (XSKT.CT), Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa)… Chính cầu thủ người CHDC Congo này cũng thừa nhận: “Nhờ có may mắn mà Chúa trời ban cho, tôi mới thắng được các tiền đạo Việt Nam”.

Patiyo (phải) là Vua phá lưới V.League 2015

Patiyo (phải) là Vua phá lưới V.League 2015

Đã từng có nhiều năm chơi bóng tại V-League, được chung màu áo cũng như đọ tài cùng với nhiều chân sút nội tên tuổi, nên Patiyo hiểu rõ những điểm mạnh, yếu của các đồng nghiệp người Việt Nam. 
Anh cho biết: “Các tiền đạo Việt Nam có kỹ thuật tốt và giỏi tạo ra những tình huống đột biến. Nếu như được thi đấu cùng 1 tiền đạo ngoại có thể hình, thể lực tốt thì có rất nhiều tiền đạo Việt Nam sẽ là những cây săn bàn đáng gờm. Chúng ta có thể thấy điều này ở Văn Thắng của XSKT.CT và Đình Tùng của FLC Thanh Hóa, những đối thủ đã cạnh tranh rất quyết liệt với tôi trong cuộc đua ghi bàn ở V-League mùa giải vừa qua”.
Tiền đạo từng khoác áo FLC Thanh Hóa, V.NB và HV.AG này cũng chia sẻ: “Các tiền đạo Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành Vua phá lưới V-League. Họ chỉ cần cải thiện một chút về sức bền, sự tự tin trong các pha dứt điểm là sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn. Tất nhiên, họ cũng phải nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ của các thành viên đội bóng nữa”.

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …