Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng

Hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã phải nhận án phạt treo giò 6 tháng, 15 triệu đồng và chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do có pha phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ này ở vòng 25 cuối tuần qua.

Ngọc Hải sẽ bị treo giò 3 tháng tính từ mùa giải V.League 2016 - Ảnh: Đức Cường

Ngọc Hải sẽ bị treo giò 3 tháng tính từ mùa giải V.League 2016 – Ảnh: Đức Cường

Cách đây ít phút, Ban Kỷ luật VFF đã có quyết định cuối cùng về án phạt đối với hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) về hành vi phạm lỗi nguy hiểm khiến tiền vệ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng dính chấn thương nặng trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V.League. 
Cụ thể, Quế Ngọc Hải sẽ bị treo giò 6 tháng, chứ không phải 3 tháng như một số báo đưa tin và án phạt có hiệu lực tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (tính từ thời điểm án phạt ban hành), cộng thêm số tiền phải nộp phạt là 15 triệu đồng cũng như chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Án phạt đưa ra được căn cứ từ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định kỷ luật của VFF. 
Tờ quyết định án phạt dành cho Quế Ngọc Hải của ban Kỷ luật VFF

Với án phạt kể trên, Quế Ngọc Hải sẽ không thể thi đấu trận cuối cùng với SLNA ở V.League 2015. Đội bóng xứ Nghệ cũng không có sự phục vụ của hậu vệ 22 tuổi này ở giai đoạn đầu mùa giải tới. 
Còn nhớ, tại trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V.League cuối tuần qua, hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã có tình huống lao vào cản phá bóng trong chân của Trần Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng. Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến tiền vệ trẻ đội khách ngay lập tức phải đau đớn rời sân trên băng cứu thương khi trận đấu mới diễn ra được 21 phút. 
Hôm qua (17/9), Anh Khoa đã đi chụp cộng hưởng từ (MRI) và kết quả chấn thương của cầu thủ sinh năm 1991 này sẽ được biết trong ngày hôm nay. Theo chia sẻ của Anh Khoa, hiện anh đang uống thuốc chống tụ máu và đang hy vọng kết quả khả quan từ bác sỹ. Về phía Quế Ngọc Hải, cầu thủ này đã công khai xin lỗi trên mạng xã hội, đồng thời đến tận nhà riêng của Anh Khoa để trực tiếp xin lỗi.
Quế Ngọc Hải (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi tình hình chấn thương của Anh Khoa

Trước Ngọc Hải, một cầu thủ khác của SLNA là hậu vệ Đình Đồng cũng đã chịu án kỷ luật treo giò dài hạn với thời gian lên đến 9 tháng sau tình huống vào bóng khiến Anh Hùng (Hùng Vương An Giang) gãy chân. 
Ngoài ra, ở V.League 2012, trung vệ Huy Hoàng (SLNA) cũng có pha vào bóng nguy hiểm nhưng tiền đạo Samson (HN.T&T) kịp nhảy tránh, tuy nhiên gầm giày đá vào đầu làm Huy Hoàng dính chấn thương, phải đi rời sân bằng cáng đến bệnh viện. Sau trận đấu, Ban kỷ luật đã ra án phạt nguội cấm mỗi cầu thủ 2 trận và phạt tiền 10 triệu đồng.
VIDEO: Ngọc Hải phạm lỗi khiến Anh Khoa chấn thương nặng 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quang Dũng

Check Also

Đồng đội ở Incheon do thám phòng ngủ của Xuân Trường

Cầu thủ Incheon United ghé thăm phòng ngủ của Xuân Trường, cặp đôi thủ môn …