Quế Ngọc Hải có nguy cơ bị treo giò dài hạn

Rất có thể hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) sẽ phải nhận án phạt nặng sau pha vào bóng khiến cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng dính chấn thương nghiêm trọng.

Quế Ngọc Hải đối mặt với án phạt rất nặng từ Ban Kỷ luật VFF

Quế Ngọc Hải đối mặt với án phạt rất nặng từ Ban Kỷ luật VFF

Tại trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V.League cuối tuần qua, hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã có tình huống lao vào cản phá bóng trong chân của Trần Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng. Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến tiền vệ trẻ đội khách ngay lập tức phải đau đớn rời sân trên băng cứu thương khi trận đấu mới diễn ra được 21 phút. 
Các bác sỹ của SHB Đà Nẵng cho biết phần đầu gối của Anh Khoa đã bị sưng, dịch xuất hiện nhiều. Có thể cầu thủ này bị đứt dây chằng đầu gối và đang đối diện với nguy cơ phải rời xa sân cỏ ít nhất là nửa năm. 
Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến Anh Khoa đối diện nguy cơ nghỉ 6 tháng 

Với pha vào bóng khiến cầu thủ đối phương chấn thương nặng, Quế Ngọc Hải nhiều khả năng phải đối diện với một án phạt kỷ luật nặng từ phía BTC giải, thậm chí có thể bị treo giò tới 12 tháng. Trưởng Ban Kỷ luật VFF – Nguyễn Hải Hường còn khẳng định hậu vệ của SLNA chắc chắn sẽ bị phạt rất nặng bởi cầu thủ này còn mang băng đội trưởng U23 Việt Nam.
Trước Ngọc Hải, một cầu thủ khác của SLNA là hậu vệ Đình Đồng cũng đã chịu án kỷ luật treo giò 9 tháng sau tình huống vào bóng khiến Anh Hùng (Hùng Vương An Giang) gãy chân.
Hiện tại Ban Kỷ luật VFF đang chờ kết luận từ phía SHB Đà Nẵng về trường hợp chấn thương của Anh Khoa trước khi đưa ra án phạt cụ thể với Ngọc Hải. Nhiều khả năng, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào chiều tối nay. 
Theo điều 39 (hành vi xâm phạm thân thể) trong quy định về kỷ luật của VFF
1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng.
2. Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn.
3. Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.
VIDEO: Pha vào bóng khiến Anh Khoa bị chấn thương của Quế Ngọc Hải 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Đồng đội ở Incheon khám phá phòng ngủ của Xuân Trường

Cầu thủ Incheon United ghé thăm phòng ngủ của Xuân Trường, cặp đôi thủ môn …