Quế Ngọc Hải: “Dù tốn kém đến bao nhiêu, em cũng phải giúp đôi chân anh Khoa bình phục”

Trung bình mức lương một tháng của Quế Ngọc Hải ở SLNA là 15 triệu đồng trước thuế. Dù có cộng thêm cả tiền thưởng trong điều kiện lý tưởng đi chăng nữa, Ngọc Hải cũng sẽ phải mất khoảng 2 -3 năm để chi trả khoản tiền viện phí cho Anh Khoa. Song cá nhân hậu vệ 22 tuổi khẳng định sẽ cố gắng hết sức để mong đôi chân của tiền vệ Anh Khoa bình phục.

Quế Ngọc Hải sẽ xoay sở mọi cách để kiếm tiền chữa trị cho Anh Khoa

Quế Ngọc Hải sẽ xoay sở mọi cách để kiếm tiền chữa trị cho Anh Khoa

Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải (SLNA) sau pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương nặng của tiền vệ Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở trận đấu giữa hai đội tại vòng 25 V.League đã được Ban Kỷ luật VFF đưa ra vào chiều qua. Theo đó, cầu thủ người Nghệ An sẽ bị cấm thi đấu các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiêp Việt Nam trong vòng 6 tháng cùng số tiền 15 triệu đồng.
Đáng chú ý hơn, Ngọc Hải sẽ còn phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Đồng nghĩa, hậu vệ trẻ sinh năm 1993 có thể sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn khi mà SHB Đà Nẵng lên kế hoạch đưa Anh Khoa đi chữa trị ở Singapore – nơi từng giúp nhiều cầu thủ của đội bóng sông Hàn bình phục sau nhiều ca chấn thương nặng. Tuy nhiên, chi phí để điều trị ước tính có thể lên đến 30.000 đến 40.000 đô la Singapore, tương đương từ 480 triệu đến 640 triệu đồng. 
Chi phí điều trị cho Anh Khoa có thể ở mức cao nếu sang Singapore 

“Sau khi có phim chụp chấn thương của Anh Khoa, tôi đã gửi một bản cho Ban Kỷ luật VFF, đồng thời cũng gửi một bản cho bệnh viện ở Singapore. SHB Đà Nẵng dự kiến sẽ đưa Anh Khoa sang đó để kiểm tra và điều trị chấn thương. Hiện chưa thể nói gì về phác đồ điều trị hay chi phí chữa trị được. Nhưng nhìn từ các cầu thủ trước đó từng chữa trị tại Singapore của đội thì mức giá cũng tương đối cao, tầm khoảng 30.000 – 40.000 đô la Singapore. Đắt nhưng cơ hội bình phục lớn, bởi nhiều cầu thủ chúng tôi cũng đã bình phục và thi đấu trở lại sau đó”, Chủ tịch SHB Đà Nẵng – Bùi Xuân Hòa chia sẻ.
Số tiền trên vẫn nằm trong giả định. Nhưng với một con số lớn như vậy, một cầu thủ như Quế Ngọc Hải sẽ phải mất bao lâu để có thể chi trả? Theo tìm hiểu của phóng viên BongdaPlus, mức lương trung bình trước thuế của Ngọc Hải rơi vào khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra, anh sẽ được thưởng từ 9-10 triệu đồng cho một chiến thắng, khoảng 5 triệu đồng cho một trận hòa. Đấy là xét trên điều kiện Ngọc Hải đá chính, còn khi cầu thủ này không thi đấu hoặc dự bị thì số tiền sẽ giảm đi.  Và đây cũng là tất cả nguồn thu nhập mà hậu vệ này có thể kiếm được ở thời điểm hiện tại. 
Sẽ phải mất nhiều thời gian nếu Ngọc Hải tự mình chi trả viện phí cho Anh Khoa 

Thu nhập của Ngọc Hải có thể được xem là cao so với mặt bằng trung bình của người Việt Nam nhưng so với chi phí chi trả viện phí thì nó còn ở mức chênh lệch quá nhiều. Ước tính trong điều kiện lý tưởng nhất có thể, Ngọc Hải cũng sẽ phải mất từ 2-3 năm để có thể tự mình thanh toán toàn bộ số tiền dự kiến trên. Đó là trong điều kiện chưa xét chi phí sinh hoạt cá nhân cơ bản nhất của cầu thủ này bỏ ra trong thời gian đó. 
Đặt câu hỏi liệu số tiền giả thiết trên có quá sức với thu nhập cá nhân của mình, Ngọc Hải giọng trầm xuống hẳn: “Hiện giờ em cũng chưa biết thế nào nữa. Nhưng em sẽ cố gắng làm hết mọi khả năng của mình. Dù tốn kém đến bao nhiêu em cũng phải giúp đôi chân của anh Khoa bình phục..”
Gia đình của Ngọc Hải không phải quá khá giả. Bố anh làm lao động tự do trong khi mẹ buôn bán nhỏ ngoài chợ. Nhưng theo Ngọc Hải, họ cũng sẽ cố gắng để giúp đỡ anh, miễn là sức khỏe của Anh Khoa bình phục. 
 SLNA và CĐV xứ Nghệ có thể chung tay hỗ trợ cho Ngọc Hải

Theo nguồn tin riêng của phóng viên BongdaPlus, hiện CLB SLNA đang họp bàn trước khi trao đổi với lãnh đạo SHB Đà Nẵng về chi phí chữa trị cho tiền vệ Trần Anh Khoa. 

Trong khi đó, nhiều CĐV SLNA cũng đang kêu gọi chung sức hỗ trợ một khoản chi phí giúp đỡ cho Quế Ngọc Hải. 

 Anh Khoa cần chữa trị chấn thương càng sớm càng tốt

Liên quan đến tình hình của Anh Khoa, hiện cầu thủ này đã bớt đau nhưng gặp nhiều khó khăn trong đi lại. Anh mới chỉ uống thuốc giảm đau và chống phù nề, chờ đợi kế hoạch đưa đi chữa trị từ lãnh đạo SHB Đà Nẵng. Phía đội bóng sông Hàn cũng cho biết sẽ có đãi ngộ phù hợp cho Anh Khoa trong giai đoạn cầu thủ này điều trị chấn thương.
Một điểm đáng lưu ý, theo nguồn tin thân cận có được, hợp đồng đào tạo của Anh Khoa với SHB Đà Nẵng sẽ đáo hạn vào cuối năm 2016. Nếu tiền vệ này sớm chữa trị và bình phục chấn thương, anh có thể tiếp tục ra sân và hy vọng kiếm cơ hội ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội chủ sân Chi Lăng. 

About Tam Phong

Check Also

3 dấu ấn chiến thuật ban đầu của HLV Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam

Ưu tiên sử dụng lối chơi ít chạm, phối hợp chồng biên; trọng dụng Xuân …