Sanna Khánh Hòa yên tâm với lực lượng trước mùa giải mới

Sau mùa giải 2015, Sanna.KH vẫn giữ lại được các gương mặt tốt nhất và đồng thời có thêm những bổ sung chất lượng. Đội bóng phố Biển vì thế đang khá yên tâm về nhân sự cho mùa giải mới.

Lực lượng của Sanna.KH đã đủ mạnh để chinh chiến ở mùa giải 2016

Lực lượng của Sanna.KH đã đủ mạnh để chinh chiến ở mùa giải 2016

HÀI LÒNG VỚI CÁC TÂN BINH
Sanna.KH không có nhiều biến động về nhân sự sau mùa giải vừa qua khi chỉ có Thanh Tuấn ra đi. Lực lượng ổn định, nên lối chơi của đội bóng phố Biển hứa hẹn sẽ còn khó lường hơn trong mùa giải tới. Không chỉ là sự hiểu ý lẫn nhau giữa các cầu thủ, những gương mặt trẻ như Tấn Tài, Quốc Chí, Hoài An… còn tích lũy được kinh nghiệm quý báu và trưởng thành hơn về chuyên môn sau một mùa giải được thử thách ở V-League. 
Chính nhân sự không có mấy xáo trộn nên HLV Võ Đình Tân cũng không có nhiều bổ sung thời gian qua. Cho đến hiện tại, Sanna.KH mới có 2 bản hợp đồng mới đáng chú ý là Út Cường và Duy Thanh. “Út Cường và Duy Thanh đã hòa nhập khá nhanh”, ông Võ Đình Tân tỏ ra hài lòng với 2 học trò mới. Sự có mặt của 2 cựu cầu thủ của HA.GL hứa hẹn sẽ giúp Sanna.KH mạnh hơn ở tuyến giữa. Tại BTV – Number One Cup 2015 đang diễn ra, Duy Thanh đã cho thấy niềm tin của ông Võ Đình Tân đặt vào anh là không nhầm chỗ khi chơi khá hiệu quả trong vai trò một tiền vệ tổ chức tấn công.  
Thanh Tuấn ra đi, Sanna.KH đang tìm kiếm một hậu vệ khác để thay thế. Cầu thủ mùa trước chơi khá thành công trong màu áo Đồng Tháp là Hải Anh đang được thử việc. “Nếu lực lượng hiện tại đảm bảo ổn, Sanna.KH sẽ sớm chốt sổ danh sách nội binh cho mùa giải mới”, ông Tân cho biết. 
CẦN THÊM MỘT TRUNG VỆ NGOẠI 
Tại BTV – Number One  Cup 2015, HLV Võ Đình Tân thử việc đến 5 ngoại binh, trong đó có 4 tiền đạo ngoại. Trước câu hỏi có phải việc thử tiền đạo ngoại là nhằm mục đích chơi “súng hai nòng” trong mùa giải tới sau khi đã gia hạn hợp đồng với chân sút Uche, “thuyền trưởng” của đội bóng phố Biển cho biết: “Nếu có tiền đạo ngoại giỏi và trung vệ nội ổn định thì đó cũng là một giải pháp tốt. Nhưng đó không phải là lựa chọn số 1 của tôi”. Phương án ngoại binh mà Sanna.KH vạch ra cho V-League 2016 vẫn là một trung vệ ngoại, một tiền đạo ngoại như ở mùa giải 2015.
Ở mùa bóng vừa qua, Sanna.KH đã tậu được một trung vệ rất tốt là Santos. Nhưng đáng tiếc là cầu thủ này bị chấn thương và khả năng trở lại sân cỏ còn bỏ ngỏ. Để chủ động cho kế hoạch, ông Võ Đình Tân đang thử việc Chaher Zarour. Trung vệ này mang quốc tịch Pháp, vừa chơi ở giải hạng nhì của Pháp và được giới thiệu từng đối đầu với những Oliver Giroud (Arsenal), Bafétimbi Gomis (Swansea). Xem cầu thủ cao 1m90 này thể hiện tại giải đấu diễn ra ở Bình Dương thì lời giới thiệu “từng là cầu thủ chuyên nghiệp tại Pháp” không phải là quá lời. Chaher Zarour có lối chơi rất thông minh, điềm tĩnh và khá hiệu quả trong cả phòng ngự bằng chân lẫn bằng đầu. 
HLV Võ Đình Tân bước đầu cũng tỏ ra hài lòng với trung vệ sinh năm 1983 này. Nếu Chaher Zarour thể hiện trình độ vượt trội thì chắc chắn, Santos sẽ không còn cơ hội để trở lại Sanna.KH. 

About Minh Đức

Check Also

Nhận định bóng đá SHB.Đà Nẵng vs Sanna Khánh Hòa, 17h00 ngày 5/3: Chờ mưa bàn thắng ở Chi Lăng

Sanna Khánh Hòa không phải là đối thủ dễ chơi với bất kỳ đội bóng …