Sapporo đặt cọc 5 tỷ đồng cho SLNA để mua Công Vinh

CLB Sapporo đã tiến thêm một bước dài trong thương vụ mua một năm hợp đồng còn lại của Công Vinh ở SLNA khi đưa “đoàn thương thuyết” đến Nghệ An. Thậm chí, đội bóng Nhật Bản đã chuyển cho đội bóng xứ Nghệ số tiền 240.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) để đặt cọc.

Công Vinh sẽ được biệt đãi về cả lương và thưởng nếu tiếp tục thi đấu cho Sapporo

Công Vinh sẽ được biệt đãi về cả lương và thưởng nếu tiếp tục thi đấu cho Sapporo

1 THÁNG, GIÁ CÔNG VINH TĂNG GẤP 5 LẦN
Trong buổi liên hoan chia tay trước khi Công Vinh rời Nhật Bản, lãnh đạo CLB Sapporo đã gặp riêng tiền đạo này và họ đưa ra mức đền bù cho SLNA là 50.000 USD (cộng thêm 1 tỷ đồng, số tiền mà đội bóng xứ Nghệ đã trả cho Hà Nội để mua đứt CV9). Nhưng 1 tháng sau, mức giá này đã tăng gấp 5 lần. Cụ thể, đội bóng Sapporo đã chuyển 240.000 USD cho phía SLNA giữ để làm tin (giống như tiền đặt cọc). Thậm chí, phái đoàn của Sapporo đã tới Nghệ An để đàm phán và lãnh đạo hai bên liên tục liên lạc qua điện thoại. 
Có rất nhiều lý do giải thích cho sự tăng giá khủng khiếp của phi vụ này. Thứ nhất, Công Vinh được đánh giá là cầu thủ có ảnh hưởng lớn đến đội bóng (HLV trưởng đội Sapporo luôn giao cho CV9 thực hiện những tình huống đá phạt và không ít lần, chàng trai xứ Nghệ đã giúp đồng đội ghi bàn). Thứ hai, bản thân Công Vinh cũng là tay săn bàn được ghi nhận với những bàn thắng rất quan trọng cho Sapporo.

Tình cảm mà các CĐV đội bóng này ở mọi lứa tuổi dành cho Công Vinh và cả vợ anh là ca sỹ Thủy Tiên cũng khiến anh trở thành một phần quan trọng của đội bóng. Cũng cần phải nói thêm là, mới đây tên Công Vinh được đích thân Thủ tướng Nhật Bản nhắc tới ít nhất là hai lần và Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã mời đích danh anh tham dự buổi tiệc chiêu đãi nhân thành công của Hội nghị cấp cao kỷ niệm 40 năm quan hệ đối tác ASEAN – Nhật Bản và Hội nghị cấp cao Mekong – Nhật Bản lần thứ 5.

Quyền tự quyết đang nằm trong tay CV9
CÔNG VINH SẼ ĐƯỢC ĐỐI ĐÃI NHƯ ÔNG HOÀNG
Khi đã nhiệt tình nâng giá chuyển nhượng lên gấp 5 lần thì Sapporo cũng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của Công Vinh. Ở mức khởi điểm, CV9 sẽ được tăng 30% lương, nhận mức lương tháng 10.000 USD. Ngoài ra, thu nhập của chàng trai xứ Nghệ còn được tính thêm nhờ những cống hiến cho đội bóng như số phút ra sân, số trận thi đấu, số đường chuyền thành bàn cho đồng đội, số bàn thắng ghi được và thành tích của đội bóng. Đó là chưa kể đến hàng loạt những nhãn hàng Nhật Bản đang tiêu thụ trên đất nước Việt Nam và ngược lại sẽ mời CV9 làm đại sứ thương hiệu. Trong khi đó, nếu ở lại SLNA, Công Vinh sẽ không nhận được tiền lương cho tới hết tháng 8/2014 vì những cam kết trước đây. 
Thêm nữa, Công Vinh còn được cấp một xe ôtô (có lái xe riêng, thậm chí cần sẽ có vệ sĩ riêng). CLB Sapporo cũng cấp vé khứ hồi cho người thân của CV9 sang Nhật và sẵn sàng thuê một căn hộ đủ rộng, tiện nghi để Công Vinh đưa vợ con sang sinh sống. Chưa hết, chàng trai xứ Nghệ còn được lựa chọn số áo mong muốn, kể cả số 9. Điều quan trọng nhất, Công Vinh được toàn quyền quyết định thời hạn của hợp đồng. Ngoài ra, CLB Sapporo cũng cam kết sẽ “cấp học bổng toàn phần” cho Công Vinh nếu chàng tiền đạo này muốn học lớp HLV chuyên nghiệp tại Nhật Bản. 
 Cơ hội trên đất Nhật quá hấp dẫn với Công Vinh, về chuyên môn lẫn tài chính và cả những thời cơ tốt cho tương lai. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất và khiến Công Vinh hết sức bứt rứt, giằng xé lại chính là cái tình với SLNA, với đội bóng đã đào tạo anh và cả với những người đã giang tay đón anh về trong lúc khó khăn. Đặc biệt, SLNA đang rất khó khăn sau khi Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình đã ra đi và chưa tìm được ngoại binh chất lượng nào. Đội bóng xứ Nghệ cũng cho rằng khoản tiền 5 tỷ đồng rất quý trong bối cảnh ngân sách của họ eo hẹp như hiện nay. SLNA muốn Công Vinh tự quyết định vụ việc này! 
Hiện tại, Sapporo đã thể hiện sự quyết tâm trong thương vụ này, SLNA cũng ngập ngừng và đá quả bóng sang cho Công Vinh. Vậy nên, vụ việc này cần có pha “đột phá” trước khi dứt điểm để “ghi bàn”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …