Sẽ không có xáo trộn trong đội hình của ĐKVĐ B.Bình Dương mùa tới

Ông Cao Văn Chóng – TGĐ công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương, cho biết là đội bóng đất Thủ sẽ không có nhiều xáo trộn ở mùa giải tới. Sự ổn định được kỳ vọng sẽ giúp cho “Chelsea Việt Nam” tạo dấu ấn chuyên môn mạnh mẽ tại đấu trường quốc tế, nhất là ở AFC Champions League 2016.

Ông Cao Văn Chóng (giữa) ăn mừng ngày B.BD chính thức lên ngôi

Ông Cao Văn Chóng (giữa) ăn mừng ngày B.BD chính thức lên ngôi

PV: Một số CLB đã bắt đầu mua sắm. B.BD đã tham gia thị trường chuyển nhượng để tăng cường lực lượng cho mùa giải tới chưa, thưa ông?
Ông Cao Văn Chóng: Bộ khung của B.BD ở mùa giải 2016 về cơ bản cũng giống như mùa này. Đa phần các trụ cột đều còn hợp đồng. Những cầu thủ chủ lực mãn hạn hợp đồng vào cuối mùa gồm Abass, Moses, Michal Nguyễn, Quốc Thiện Esele và Đặng Văn Robert đã được gia hạn. Một số cầu thủ khác thì tùy vào đề xuất của BHL mà lãnh đạo sẽ tiến hành thương thảo để ký hợp đồng mới. Từ đây đến khi mùa giải mới bắt đầu còn rất nhiều thời gian nên B.BD cũng chưa vội vàng. 
Chúng tôi sẽ lấy 2 giải đấu là BTV Cup và Mekong Cup làm cơ sở để đánh giá lực lượng của B.BD. Nếu thấy cần thiết, nhất là khi cầu thủ không còn đáp ứng được chuyên môn hoặc chấn thương không thể hồi phục, chúng tôi sẽ bổ sung và thay thế. Trong những ngày qua, Đình Luật được tạo điều kiện qua Singapore để phẫu thuật và ca mổ đã thành công. Hy vọng, trung vệ này sẽ phục hồi kịp để tham dự mùa giải 2016.
Thế còn GĐKT Mai Đức Chung, người sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa, thưa ông? Nhà cầm quân này sẽ ở lại với đội chứ?
– Quyết định cụ thể chỉ được đưa ra sau trận chung kết Cúp Quốc gia vào ngày 26/9 tới khi hai bên ngồi lại với nhau. Chủ trương của B.BD là không muốn thay đổi khi mọi thứ đang vận hành trơn tru, trừ trường hợp bất khả kháng. 

B.BD vô địch nhưng “chất” Bình Dương trong đội rất ít. Đó được coi là một trong những lý do khiến khán giả không thực sự thỏa mãn ở mùa giải vừa qua, thưa ông?

– Chúng tôi đã nhận thấy điều này và dư luận cũng đã đề cập đến rất nhiều. Thực ra, không phải khâu đào tạo trẻ của B.BD yếu và không hiệu quả. Vấn đề là đầu ra ở khâu đào tạo trẻ và đầu vào của đội lớn B.BD có độ vênh rất lớn khi đội lớn đòi hỏi cầu thủ có đẳng cấp. Trong mùa giải tới, chúng tôi sẽ bổ sung 6 vị trí từ tuyến trẻ lên để thử sức. Nếu không đá được thì các em cũng có cơ hội để rèn luyện, qua đó có động lực để phấn đấu hơn nữa. 
Trong mùa giải tới, B.BD sẽ tiếp tục tham dự AFC Champions League. Đội có ngán khi ở mùa giải vừa rồi đã bị loại ngay từ vòng bảng đầu tiên?
– Được tham dự AFC Champions League 2015 đã giúp B.BD nhìn thấy vị trí của mình trong mặt bằng chung của bóng đá chuyên nghiệp châu Á. Tôi cho rằng, không chỉ B.BD mà tất cả các CLB của Việt Nam khi tham dự đấu trường này cũng khó đá bằng vai phải lứa với các đội bóng châu lục.
Tất nhiên, điều đó không có nghĩa B.BD mãi tự ti. Tuy bị loại ở vòng đầu tiên, nhưng mùa vừa qua CLB của chúng tôi cũng đã thắng 1 trận trước đội bóng loại khá của Nhật Bản. Bất luận thế nào, B.BD vẫn sẽ chơi cống hiến ở mùa tới, không có tư tưởng buông xuôi để tập trung cho các giải quốc nội. Nếu may mắn rơi vào bảng đấu dễ thở, không quá chênh lệch về trình độ thì B.BD sẽ quyết có thành tích tốt hơn mùa giải vừa qua.
– Cảm ơn ông về cuộc trao đổi!  

About Mạnh Kiên

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …