SHB Đà Nẵng & giấc mơ trở lại vị thế đại gia

SHB.ĐN đã chính thức trở lại tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau một mùa bóng thất bát với chỉ vị trí thứ 9, đội bóng sông Hàn đang khát khao làm lại để chứng tỏ vị thế của một đại gia ở V-League 2016.

Với những tăng cường chất lượng như Hoàng Thiên (trái), SHB.ĐN nuôi tham vọng đua vô địch ngay từ mùa tới

Với những tăng cường chất lượng như Hoàng Thiên (trái), SHB.ĐN nuôi tham vọng đua vô địch ngay từ mùa tới

NHỮNG BỔ SUNG CHẤT LƯỢNG

Lực lượng của SHB.ĐN không hề yếu. Bằng chứng là rất nhiều cầu thủ của họ như Huy Toàn, Minh Tâm, Nguyên Sa, Ngọc Thắng… đã được gọi vào ĐTQG hay U23 QG. Nhưng cái thiếu khiến đội bóng bên bờ sông Hàn không thể “bật” lên được ở những mùa gần đây là những cầu thủ có khả năng hỗ trợ trong việc ghi bàn một khi các chân sút ngoại phía trên kém hoặc bị phong tỏa. Nói cách khác, các nội binh của SHB.ĐN chỉ giỏi làm bóng chứ không giỏi ở khâu săn bàn. Khi những Vũ Phong, Quốc Anh… đang có dấu hiệu đi xuống vì tuổi tác thì khuyết điểm ấy càng lộ rõ. 
Vì thế mà trong kế hoạch nhân sự cho mùa giải mới, HLV Lê Huỳnh Đức đã chọn những tiền vệ có khuynh hướng ghi bàn tốt hơn. Đó là lý do mà Hoàng Thiên (HA.GL) và Thanh Hải (ĐT.LA)  được ký hợp đồng. Không được ra sân nhiều dưới thời HLV Guillaume Graechen nhưng Hoàng Thiên đã thực sự trở thành cứu tinh cho HA.GL khi đặt dưới trướng ông Nguyễn Quốc Tuấn. 
Chính màn trình diễn xuất sắc của tiền vệ này trong giai đoạn cuối của mùa giải 2015 đã giúp đội bóng phố Núi trụ hạng thành công. Trong mùa giải vừa qua, tuy ít được thi đấu nhưng Hoàng Thiên vẫn kịp ghi 4 bàn cho HA.GL. Trong lúc đó, với kỹ thuật cá nhân rất khéo léo, Thanh Hải cũng đã có một mùa giải ấn tượng trong màu áo của ĐT.LA với 5 pha lập công. 
Ban huấn luyện SHB.ĐN hy vọng, sự xuất hiện của 2 cầu thủ chạy cánh này sẽ giúp đội nhà thể hiện một sức sống mới trong các pha hãm thành sở trường từ biên cũng như khả năng hỗ trợ săn bàn từ tuyến tiền vệ.   

MERLO CÓ PHẢI LÀ GIẢI PHÁP?

Ngoài Thanh Hải và Hoàng Thiên, Diabate cũng là một tân binh chất lượng khác của SHB.ĐN. Tất nhiên, việc chân sút này có bùng nổ như ở ĐT.LA hay không còn phụ thuộc vào lối chơi và triết lý bóng đá của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng với 14 pha lập công trong màu áo của ĐT.LA ở V-League 2015, đội bóng bên bờ sông Hàn phần nào có thể yên tâm về một nửa trên hàng công của đội nhà trong mùa giải mới.
Mục tiêu của SHB.ĐN sắp tới là tìm một “sát thủ” còn lại. Trong thời gian qua, đội bóng bên bờ sông Hàn cũng có ý định gọi lại tiền đạo Merlo. Chân sút này là một phần lịch sử của SHB.ĐN khi từng 2 lần liên tiếp lên ngôi Vua phá lưới. Nhưng chấn thương sau đó buộc SHB.ĐN phải chia tay Merlo vào tháng 4/2014. Đây cũng chính là lý do mà hiện tại, cựu vương V-League đang tỏ ra lưỡng lự dù thông tin từ phía Merlo phát đi cho hay, anh vừa tham dự giải hạng Nhì ở Argentina.
Phía SHB.ĐN cho biết, CLB chưa chính thức gửi lời mời đến Merlo mà chỉ mới thông qua người môi giới và cũng là cựu HLV của HN.ACB là Mauricio để đưa ra những điều kiện nhất định. Theo đó, Merlo cần cung cấp băng hình về quá trình thi đấu ở mùa giải vừa qua cũng như phải trải qua cuộc kiểm tra y tế tại Đà Nẵng và thêm cả quá trình thử việc. Đây là những yêu cầu cần thiết, bởi SHB.ĐN đã phải nhận quả đắng khá nhiều về chất lượng ngoại binh trong những mùa giải vừa qua.
SHB.ĐN chuyển đại bản doanh
Ngày 3/11 vừa qua, SHB.ĐN đã chuyển địa điểm đóng quân cũng như nơi tập luyện từ Tuyên Sơn về Trung tâm TDTT Hòa Minh. Nơi này cách xa trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km nhưng có hệ thống nhà ở hiện đại cùng các sân tập đạt chất lượng cao. Điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ cũng là yếu tố để SHB.ĐN kỳ vọng bay cao ở mùa tới.

About Kỳ Sơn

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …