SHB.ĐN lao đao vì ngoại binh

Bản hợp đồng được kỳ vọng nhất của SHB.ĐN tại V-League 2016 là tiền đạo Diabate đã chính thức rời đội bóng bên bờ sông Hàn. Chân sút từng ghi 14 bàn thắng cho ĐT.LA tại V-League 2015 bị chấn thương đầu gối và đặc biệt mới đây được chẩn đoán có vấn đề về tim mạch nên anh đã bị SHB.ĐN thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đang đau đầu tìm kiếm tiền đạo ngoại cho SHB.ĐN

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đang đau đầu tìm kiếm tiền đạo ngoại cho SHB.ĐN

Bất đắc dĩ phải chia tay tiền đạo hay bậc nhất ở V-League, SHB.ĐN đối mặt với tình trạng khủng hoảng ngoại binh trầm trọng và bây giờ họ phải xóa cờ làm lại trong việc tìm kiếm 2 suất ngoại binh. Theo tính toán ban đầu, sau khi ký hợp đồng với trung vệ Anh Quang từ Nam Định, SHB.ĐN sẽ dồn 2 suất ngoại binh cho hàng công chứ không lấy trung vệ ngoại nữa. Thực tế, tại giải tập huấn diễn ra tại Nghệ An vừa qua, SHB.ĐN đã thử việc 3 ngoại binh để từ đó chọn ra 1 người đá cặp với Diabate. Nhưng cuối cùng họ chẳng chọn được ai và khi giải hạ màn họ còn nhận tin sốc Diabate bị bệnh tim nên bây giờ các suất ngoại binh của SHB.ĐN vẫn để trống.
Kể từ khi cựu Vua phá lưới Gaston Merlo bị chấn thương nặng ở mùa giải 2013, suốt 2 mùa giải qua, SHB.ĐN luôn gặp vô vàn khó khăn trong việc tuyển chọn ngoại binh. Điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của họ, khi mà trong cả 2 mùa 2014 và 2015, SHB.ĐN liên tục trắng danh hiệu và trở thành đội bóng hạng trung ở V-League. Lần này, trong cơn khủng hoảng ngoại binh, SHB.ĐN đang rất nỗ lực xoay xở để tìm “Tây” nhưng vấn đề là tìm ra cầu thủ ngoại chất lượng, giá cả phải chăng là điều không dễ. Và nếu không giải được bài toán này thì có lẽ SHB.ĐN sẽ lại đương đầu với rất nhiều gian khó ở mùa giải 2016.

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …