SHB.ĐN sẽ tái hợp với Gaston Merlo?

Khả năng Gaston Merlo tái hợp SHB.ĐN rất có thể xảy ra khi cựu Vua phá lưới V-League đang thể hiện hình ảnh khá ấn tượng trong những ngày đầu thử việc ở CLB cũ. Tuy nhiên, đội bóng bên bờ sông Hàn vẫn muốn kiểm tra thêm trước khi ký hợp đồng với Gaston Merlo.

Merlo đã từng có thời gian dài thăng hoa trong màu áo SHB.ĐN

Merlo đã từng có thời gian dài thăng hoa trong màu áo SHB.ĐN

MERLO LÀ ƯU TIÊN SỐ 1!

Phát hiện Diabate bị bệnh tim, SHB.ĐN buộc phải thanh lý hợp đồng. Tình thế chẳng đặng đừng ấy khiến HLV Lê Huỳnh Đức phải gấp rút tìm người thay thế, trong đó Merlo được coi là phương án khả thi nhất. Bởi trước đó, cựu Vua phá lưới V-League đã đánh tiếng muốn trở lại thi đấu cho đội bóng bên bờ sông Hàn sau khi đã lành hẳn chấn thương. Trong khoảng một tuần qua, cầu thủ người Argentina này đã trở lại với màu áo cam từng đưa anh lên đỉnh cao của sự nghiệp.

Theo đánh giá bước đầu của phía SHB.ĐN, Merlo đã chứng tỏ được là mình đã bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị cho mùa bóng mới còn dài nên đội bóng bên bờ sông Hàn muốn kiểm tra thêm để tránh gặp phải trường hợp sức khỏe không đảm bảo như Diabate. Không chỉ thể hiện trên sân, Merlo còn phải trải qua một cuộc kiểm tra y thế kỹ càng nếu vượt qua đợt sát hạch về chuyên môn của HLV Lê Huỳnh Đức. Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SHB.ĐN Bùi Xuân Hòa cho rằng, để ký hợp đồng, Merlo còn phải được “thử thách nhiều”.
Trong số các ngoại binh đang thử việc ở SHB.ĐN, Merlo là người được ưu tiên số 1 cho việc ký hợp đồng. Cũng dễ hiểu, bởi chân sút này đã từng thi đấu nhiều mùa cho SHB.ĐN, quá hiểu các đồng đội cũng như cách “dụng nhân” của ông Lê Huỳnh Đức. 31 tuổi (sinh năm 1985) chưa phải là quá già đối với một cầu thủ có tiếng là mẫu mực trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu như Merlo. Nếu được ký hợp đồng, cầu thủ từng 2 năm liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới V-League hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể khả năng săn bàn của hàng công SHB.ĐN so với vài mùa giải gần đây. 

SUẤT CÒN LẠI THUỘC VỀ AI?

Nếu tái hợp với Merlo, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chọn thêm một ngoại binh nữa cho đủ suất cầu thủ ngoại. Trong thời gian qua, SHB.ĐN đã đón khá nhiều cầu thủ từ Đức, Nga, Jamaica, Serbia… đến thử việc. Cho đến thời điểm này, đội bóng bên bờ sông Hàn còn giữ lại hai cầu thủ (không tính Merlo) là Vlad đến từ Nga và Hdale James có quốc tịch Jamaica. Cả hai đều chơi ở vị trí tiền đạo và đã để lại ấn tượng khi mỗi người đều có điểm mạnh cũng như sở trường riêng. Ivan sở hữu chân trái khá khéo, có kỹ thuật được đánh giá là khá điêu luyện. Trong khi đó, Hdale James lại chơi thiên về thể lực với điểm mạnh là tốc độ và sức càn lướt. Những phẩm chất ấy đã được  bộ đôi này thể hiện trong hơn 3 tuần thử việc và phía SHB.ĐN tỏ ra khá ưng ý với họ. Nhưng do thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới còn dài nên HLV Lê Huỳnh Đức muốn có thêm thời gian để đánh giá trước khi đưa ra quyết định chọn cầu thủ phù hợp với ý đồ chiến thuật của mình. Vì thế, SHB.ĐN chưa vội chọn ai, bỏ ai trong hai cầu thủ nói trên. 

Với việc thử ngoại binh khá thành công, người trong cuộc kỳ vọng là SHB.ĐN sẽ không còn phải lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” như mùa giải vừa qua. Bởi, một khi chọn được “lính đánh thuê” giỏi, đội bóng bên bờ sông Hàn hứa hẹn sẽ cất cánh.
Đinh Văn Ta khó được chọn

Cầu thủ Đinh Văn Ta (tức Mota) cũng đang thử việc ở SHB.ĐN. Nhưng xem ra, tiền vệ này khó được chọn bởi thân hình  quá khổ. Yêu cầu phải giảm từ 10-15kg trong thời gian tới dường như là nhiệm vụ khó khả thi đối với tiền vệ nhập tịch này. 

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …