SLNA 0-2 Hải Phòng: Mở hội ở thánh địa Vinh

Dàn cầu thủ trẻ của SLNA đã không thể tạo nên bất ngờ khi thúc thủ 0-2 trước đội bóng già giơ Hải Phòng. Trận thắng này đã mở đầu cho mùa giải được dự báo sẽ rất ấn tượng, tưng bừng với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng

Kinh nghiệm trận mạc đầy mình của Hải Phòng đã khuất phục dàn cầu thủ trẻ SLNA. Ảnh: Minh Tuấn

Kinh nghiệm trận mạc đầy mình của Hải Phòng đã khuất phục dàn cầu thủ trẻ SLNA. Ảnh: Minh Tuấn

BÀN THẮNG
Hải Phòng: Xuân Hùng (2’, 8’)
THẺ ĐỎ
SLNA: Mạnh Hùng (2 TV 32, 78’)
Hành quân đến “thánh địa” Vinh, nơi luôn được xem là nơi đến dễ khó về nhưng Hải Phòng đã có đấu pháp hợp lý khi không ngần ngại tấn công phủ đầu đối thủ. Thực tế, cách tấn công phủ đầu của Hải Phòng đã làm cho dàn cầu thủ trẻ SLNA bị sốc về tâm lý và không thể tạo nên sự khác biệt về tỷ số theo hướng có lợi cho mình.
Tiền vệ Xuân Hùng liên tục ghi bàn từ khá sớm cho Hải Phòng. Ảnh: Minh Tuấn

Ngay phút thứ 2, Stevens có pha đi bóng xé toang hàng thủ xứ Nghệ để tạo điều kiện cho Xuân Hùng vung chân dứt điểm mở tỷ số cho Hải Phòng. Tiếp đà thăng hoa các cầu thủ đất Cảng tiếp tục làm người xem ngỡ ngàng bởi bàn thắng thứ 2 ở phút thứ 8 cũng do công của Xuân Hùng sau pha ập vào sút bồi chính xác. Giải quyết nhanh vấn đề ghi bàn và tạo khoảng cách an toan về tỷ số, Hải Phòng chủ động giảm nhịp độ trận đấu và chơi chặt chẽ ở tuyến dưới. 
Sức trẻ của SLNA đã bất lực hoàn toàn trước Hải Phòng. Ảnh: Minh Tuấn

Đội bóng đất Cảng đã khiến SLNA gặp bế tắc cực độ khi cặp tiền vệ trung tâm Khánh Lâm, Thanh Tùng chơi chặt chẽ, bọc lót cho nhau tốt nên đã tạo thành những hòn đá tảng ở tuyến giữa, khiến đối phương không thể triển khai các pha lên bóng. 
Hải Phòng đã thể hiện bộ mặt đáng sợ bằng lối chơi hợp lý, sắc sảo trong các pha lên bóng. Trong khi đó, SLNA có thừa sự quyết tâm để vượt khó nhưng vấn đề của họ là không có người cầm trịch, tổ chức lối chơi nên dẫn đến các pha bóng bế tắc, không thể tạo nhiều cơ hội dứt điểm về phía khung thành của Hải Phòng. 
Trong suốt cả trận cặp tiền đạo Odat, Baba thường xuyên rơi vào cảnh “đói bóng” nên không thể tạo áp lực về phía khung thành đối thủ. Kết cục, SLNA đành chấp nhận kết quả thua chung cuộc 0-2.
Đội hình thi đấu
SLNA: Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Mạnh Hùng, Văn Khánh, Ngọc Đức, Ngọc Toàn (Viết Nguyên, 72’), Khắc Ngọc (Sỹ Sâm, 85’), Văn Đức (Phúc Tịnh, 46’), Phi Sơn, Baba, Odat.
Hải Phòng: Xuân Việt, Văn Nhiên, Ngọc Thịnh, Văn Phú, Anh Hùng, Khánh Lâm, Thanh Tùng (Quốc Trung, 58’), Văn Thắng (Việt Phong, 89’), Xuân Hùng (Đình Bảo, 85’), Stevens, Fagan.

About Tam Phong

Check Also

HLV Hoàng Văn Phúc: “QNK.QN sẽ ổn hơn khi V-League trở lại”

Sau 3 trận đầu của V-League 2016, QNK Quảng Nam mới có 1 điểm và …